Chưa phân loại

Nadal chật vật vào bán kết China Open 2015

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Rafael Nadal đã gặp phải khó khăn trong cuộc đối đầu với tay vợt Jack Sock. Khó khăn là điều đã được dự báo từ trước, nhưng ít ai ngờ lại đến quá sớm khi mà trận đấu vừa mới bắt đầu.

Nadal chật vật vào bán kết China Open 2015

Ngay ở game giao bóng thứ 2 ở set 1, Rafael Nadal đã phải đối mặt với việc mất break. Dù đã rất cố gắng, nhưng hạt giống số 3 đã mắc phải sai lầm tự đánh bóng lỗi và đành chấp nhận mất break vào tay Jack Sock. Ở phía bên kia lưới, Jack Sock gần như thi đấu cực kỳ chắc chắn ở những game cầm giao bóng còn lại để kết thúc set đấu với thắng lợi 6-3.

Bước sang set 2, “bò tót” Rafael đã kịp bừng tĩnh khi giành được break ngay ở game đầu tiên mà Jack Sock cầm giao bóng. Không mắc sai lầm nào ở game đấu ngay sau đó Nadal đã tạo ra lợi thế dẫn điểm với tỉ số: 2-0.

Tuy nắm giữ lợi thế ở set đấu này, nhưng mọi thứ không hề dễ dàng cho nhà “vua Rafa” khi anh đối mặt với nguy cơ mất break-point.Tuy nhiên, bản lĩnh kịp thời lên tiếng đã giúp Nadal cứu thành công điểm số để tiến đến chiến thắng với tỉ số: 6-4.

Đến set đấu thứ 3 quyết định, cả 2 tay vợt Rafael Nadal & Jack Sock chơi khá cân bằng và tạo ra một thế trận tennis giằng co về điểm số khi trải qua 6 game đấu mà vẫn chưa có tay vợt nào vượt lên.

Đến game thứ 7 của set 3 khi tay vợt người Mỹ cầm giao bóng, Rafael Nadal đã xuất sắc đoạt break để vượt lên dẫn trước với tỉ số: 4-3. Đến game đấu thứ 9, Nadal tiếp tục có thêm một break nữa để khép lại set 3 với tỉ số: 6-3.

Lội ngược dòng giành chiến thắng trướ Jack Sock với các tỉ số: 3-6, 6-4 & 6-3 sau 2 giờ thi đấu, Nadal đã giành vé vào bán kết China Open 2015, nơi anh sẽ chạm trán người thắng trong cặp đấu giữa Fabio Fognini (Ý) và Pablo Cuevas (Uruguay).

Nguồn: tintuc.vn

tennis