Chưa phân loại

Nadal đã giành quyền vào bán kết ATP World Finals

Hạt giống số 5, Rafael Nadal đã giành tấm vé thứ 2 vào bán kết ATP World Finals sau trận thắng với tỷ số 6-4 6-1 trước Murray ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Ilie Nastase.

Nadal đã giành quyền vào bán kết ATP World Finals

Rafael Nadal

Trước khi bước vào lượt trận thứ 2 tại vòng bảng tennis Ilie Nastase, cả hai tay vợt Murray và Nadal đều có được kết quả thuận lợi ở lượt đầu tiên. Tính về tỷ số đối đầu thì hạt giống số 5 người Tây Ban Nha, Rafael Nadal đang có lợi thế (15-6), nhưng ở lần gặp nhau gần đây nhất tại chung kết Madrid Masters hồi tháng 5 vừa qua, Murray đã có chiến thắng áp đảo 6-3 6-2 ngay trên mặt sân đất nện sở trường của Nadal.

Bước vào set đấu thứ 1, ngay ở những game đầu tiên lần lượt cả Murray và Nadal đều có 1 lần bẻ giao bóng thành công của đối thủ và ở các game kế tiếp đã chứng kiến màn giằng co điểm số quyết liệt. Giành break thứ 2 ở game bản lề đã giúp Nadal khép lại phần thắng khá nhọc nhằn 6-4 sau set đấu đầu tiên kéo dài 57 phút đồng hồ.

Tiếp đà hưng phấn Nadal càng chơi càng hay, trong khi Murray có vẻ như buông xuôi sau những nỗ lực cố gắng khắc phục các lỗi đánh bóng hỏng liên tục phạm phải (Murray mắc tới 16 lỗi tự đánh bóng hỏng trong set đấu thứ 2, và tổng số cả trận lên tới 29 lỗi). Chiến thắng chóng vánh đến với Nadal là tất yếu sau khi tận dụng thành công cả 2 cơ hội có được break.

Thắng chung cuộc sau 1 giờ 32 phút với tỷ số 6-4 6-1, Nadal giành tấm vé thứ 2 vào bán kết ATP World Finals 2015 năm nay sau 2 trận thắng ở vòng bảng Ilie Nastase. Đây cũng là năm thứ 11 liên tiếp kể từ năm 2005, Nadal đủ điều kiện góp mặt tại giải đấu này (nhưng chỉ tham dự có 7 lần) và thành tích tốt nhất của anh mới chỉ là 2 lần vào đến trận chung kết các năm 2010, 2013.

Stan Wawrinka

Ở một diễn biến khác, hạt giống số 4, Stan Wawrinka đã “sống” lại hy vọng đi tiếp vào bán kết, sau khi hạ gục đối thủ David Ferrer với tỷ số 7-5 6-2. Trong set đấu thứ 1, Ferrer vươn lên dẫn trước 3-1 nhờ sớm giành được break nhưng sau đó lại không tận dụng được ưu thế này và để cho Wawrinka bẻ được giao bóng tới 2 lần trước khi có được phần thắng sau set đấu này.

Set thứ 2 diễn ra với thế trận áp đảo hoàn toàn thuộc về tay vợt người Thụy Sỹ với 2 break-point thành công ở game thứ 1 và game thứ 5 để hoàn tất thắng lợi chung cuộc sau 1 giờ 33 phút. Về phần hạt giống số 7, David Ferrer sau 2 trận thua ở vòng bảng Ilie Nastase thì cánh cửa vào bán kết ATP World Finals năm nay đã đóng lại.

tennis