Nadal: ‘Quên 2015 đi, hãy xem tôi trong năm 2016’

Đánh bại Milos Raonic trong trận chung kết và giành chức vô địch giải đấu trình diễn tại Abu Dhabi, Nadal cho biết anh đã sẵn sàng cho mùa giải mới. 2015 là năm đáng quên với Nadal khi anh không vô địch bất cứ Grand Slam hay Masters 1000 nào.

nadal

Nhưng số 5 thế giới của ATP không có ý định gặm nhấm quá khứ. “2015 là một năm khó khăn nhưng khi đã vượt qua được rào cản tâm lý, tôi bắt đầu chơi tốt lên nhiều và giờ cảm thấy rất thoải mái. Tôi đã sẵn sàng thi đấu. Chúng ta hãy chờ xem tôi có thể chơi tốt trong mùa giải mới hay không”.

Mùa mới bây giờ mới sắp bắt đầu và nếu Nadal muốn chứng minh sự trở lại của anh thì anh cần chiến thắng ở Doha Open, nơi anh sẽ chính thức mở màn cho chiến dịch 2016 của mình. Giải đấu tại Qatar quy tụ cả số 1 thế giới Novak Djokovic, số 6 Tomas Berdych và số 7 David Ferrer. Nadal khẳng định lại lần nữa là tâm lý thi đấu của anh giờ đã ổn, anh muốn bỏ lại năm 2015 ở sau lưng.

“Tâm lý thi đấu của tôi giờ đã ổn. Tôi muốn tranh đấu ở mùa mới. Chúng tôi không sống bằng quá khứ. Tôi không nói về những danh hiệu tôi giành được trong những năm 2013 hay 2010 nên tôi cũng không muốn nhắc đến năm 2015 nữa. Giờ là 2016 và tôi chỉ nghĩ đến hiện tại”.

Được hỏi mục tiêu của anh mùa này là gì? Nadal nhấn mạnh những mục tiêu hàng đầu không làm ai ngạc nhiên là có “thể lực tốt” và “vui vẻ”. Anh bảo “đó là điều quan trọng nhất”.

tennis