Chưa phân loại

Nadal suýt thua trong ngày đầu ra quân ở Thụy Sỹ

Là tay vợt lĩnh ấn tiên phong trong nhóm các hạt giống thi đấu ngày đầu tiên trên đất Basel gặp đối thủ chỉ xếp hạng 69 thế giới Lukas Rosol, nhưng “bò tót” Rafael Nadal đã phải “hú vía” khi lội ngược dòng vô cùng vất vả.

Nadal suýt thua trong ngày đầu ra quân ở Thụy Sỹ

Khoảng cách rất lớn trên bảng xếp hạng ATP giữa Nadal & Rosol không phản ánh hoàn toàn trái với những diễn biến trên sân.

Như thường lệ trong khoảng thời gian gần đây, Rafael Nadal rất chậm “nóng máy” và sớm để mất break vào tay Rosol ở ngay game thứ 4 sau liên tiếp 2 lỗi đánh bóng hỏng và bị đối phương dẫn trước với tỉ số: 1-3. Ở những game đấu tiếp theo của set 1, Nadal tiếp tục mất thêm 1 break nữa và thua Rosol với tỉ số cách biệt 1-6.

Bước sang set thứ 2, Lukas Rosol lại sớm có break sau sai lầm của Nadal. Những tưởng thất bại sẽ sớm đến với “nhà vua Rafa” ngay từ ngày khai màn ATP 500 Swiss Indoor, nhưng điều đó đã không xảy ra khi ở game thứ 10, Rosol cầm giao bóng không tốt và để Nadal đòi lại break trước khi thua liền 2 game tiếp theo và thất thủ với tỉ số: 5-7.

Hưng phấn sau khi cân bằng tỉ số trận đấu 1-1, Nadal đã bước vào set quyết định với sự tự tin rất cần thiết và ngay lập tức có được break ở game thứ 2 của set 3.

Tuy nhiên, không hề dễ dàng cho Nadal chút nào khi đối thủ bên kia lưới là một Rosol rất “lì lợm”. Ở ngay game thứ 7 của set 3 Nadal đã đánh mất break vào tay Rosol và cả 2 đã tạo ra một thế trận khá giằng co buộc phải sử dụng loạt tie-break để phân định thắng thua.

Ở loạt đấu súng tennis bản lĩnh của tay vợt người Tây Ban Nha đã được thể hiện khi anh vượt qua những thời điểm khó khăn để thắng với tỉ số: 7-4, qua đó thắng chung cuộc trước Rosol với tỉ số: 1-6, 7-5 & 7-6(4).

Nguồn: tintuc.vn

tennis