Ngày vía thần tài cúng những gì chuẩn để hút tài lộc

Ngày vía thần tài cúng những gì? Cách bày trí mâm cúng như thế nào? Những lưu ý khi cúng vía thần tài là gì? Nếu gia chủ đang làm ăn kinh doanh thì nên biết về vấn đề này. Cùng thegioiquanvot.com tìm hiểu ngay nhé.

Ngày vía Thần Tài là gì?

Ngày vía Thần Tài là ngày đặc biệt quan trọng đối với người kinh doanh, khi họ sắm sửa lễ vật để dâng lên bàn thờ Thần Tài với mong muốn một năm mới đầy tài lộc và may mắn.

Ngày vía thần tài cúng những gì chuẩn để hút tài lộc

Theo quan niệm dân gian, ngày này rơi vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vào ngày này, người dân thường cúng Thần Tài và mua vàng để cầu mong may mắn trong việc kinh doanh và buôn bán suốt cả năm.

Ngày vía thần tài cúng những gì?

Mỗi tháng, người ta chọn ngày mùng 10 âm lịch là ngày để tôn vinh Thần Tài. Tuy nhiên, ngày quan trọng nhất vẫn là ngày 10 tháng Giêng, khi mà các gia đình kinh doanh chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất để chào đón sự ấm áp và may mắn từ Thần Tài.

Buổi lễ cúng truyền thống thường bao gồm đủ loại trái cây, từ trái dừa cho đến các loại hoa tươi, và các vật phẩm linh thiêng như muối, gạo, vàng bạc. Có người tin rằng Thần Tài thích thú với món cua biển, lợn quay, và chuối chín vàng.

Tuy nhiên, có người lại quan tâm đến việc có thể cúng chay vào ngày này hay không. Chuyên gia cho rằng, có thể thay đổi giữa cúng mặn và cúng chay. Lễ cúng chay thường bao gồm các loại trái cây, một số loại bánh chay và các vật phẩm cần thiết khác như muối, gạo và vàng bạc.

Thêm vào đó, một phần không thể thiếu trong lễ cúng là việc đặt vàng lên bàn thờ để mong nhận được sự may mắn từ Thần Tài. Cúng xong, người ta thường mang vàng trên người để thu hút may mắn trong suốt năm.

Dưới đây là gợi ý mâm cỗ đơn giản để cúng Thần Tài:

Lợn quay: 300g
Trứng: 3 quả
Tôm: 100g
Hoa cúc, rượu, vàng giấy…
Tôm luộc, trứng luộc

Ngoài ra, mâm cúng Thần Tài ngày vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng) cần phải có rượu, hoa cúc, vàng giấy. Một đĩa tỏi sống từ 5 củ trở lên. Một đĩa sâu lòng đựng nước, thả cánh hoa để “tụ khí”.

Ngày vía thần tài cúng những gì?

Ngày vía thần tài cúng những gì

Cách bày trí lễ vật cúng ngày vía Thần Tài

Cách bày trí lễ vật cúng ngày vía Thần Tài có thể được thực hiện một cách tỉ mỉ như sau:

Chuẩn bị ban thờ: Trước hết, bạn cần lau dọn sạch sẽ bàn thờ và chuẩn bị các vật phẩm cúng. Sau khi đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu bài trí.

Sắp xếp lễ vật:

  • Đặt 1 hũ gạo và 1 hũ muối, cùng với 3 chén nước đầy, ở phía trước và ở giữa giữa ông thần Tài và ông địa.
  • Đặt lọ hoa ở phía bên tay phải của bàn thờ.
  • Đặt đĩa trái cây ở phía bên tay trái của bàn thờ.
  • Trầu, cau được đặt phía trước lọ hoa.
  • Nếu có Cóc thiềm thừ trưng, bạn có thể đặt phía bên trái, trước thần Tài. Chú ý giữ cho Cóc thiềm thừ tuowngjt rưng (Cóc thiềm thừ sáng quay ra, tối quay vào), và đặt cố định theo hướng quay vào, tuân theo phong tục địa phương.

Thêu đắp tượng trưng tài lộc: Bạn nên đặt một cái tô sứ đẹp, có nước đầy, và ngắt cánh hoa trải trên mặt nước. Điều này tượng trưng cho sự dồi dào và phát triển của tài lộc.

Nhớ rằng, việc bài trí lễ vật cúng không chỉ là việc sắp xếp các vật phẩm một cách đúng vị trí mà còn là cách để thể hiện lòng kính trọng và sự tôn trọng đối với Thần Tài và ông địa.

Những lưu ý khi cúng ngày vía thần tài là gì?

Việc thực hiện những nghi lễ và thủ tục đúng cách và đầy đủ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút tài lộc và may mắn. Dưới đây là một số lời khuyên để thực hiện lễ cúng ngày Thần Tài một cách chuẩn mực:

Xem thêm: Chủ tịch Real không còn hứng thú với De Gea

Xem thêm: Bóng đá phủi là gì? Những thông tin quan trọng về bóng đá phủi

 • Mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng: Theo quan niệm dân gian, việc mua vàng vào ngày này được coi là đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình trong năm mới.
 • Lau dọn bàn thờ sạch sẽ: Trước ngày mùng 10 tháng Giêng, lau dọn bàn thờ Thần Tài sạch sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự hòa hợp và may mắn trong nhà.
 • Thay nước uống và trong lọ hoa: Việc thay nước uống và nước trong lọ hoa trước lễ cúng đem lại sự tươi mới và tinh khiết, tạo điều kiện tốt cho sự lan tỏa của năng lượng tích cực.
 • Tắm gội sạch sẽ và mở cửa nhà: Trước khi thực hiện lễ cúng, gia chủ nên tắm gội sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng và mở tất cả các cửa nhà để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc.
 • Đọc văn khấn cẩn thận: Khi đọc văn khấn, cần đọc trôi chảy, giọng đọc to và rõ ràng, tạo ra một không khí trang nghiêm và tôn trọng trong buổi lễ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ngày vía thần tài cúng những gì, mong rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

Tags
tennis