Pep Guardiola “thiếu đạo đức” khi chuyển đến Man City

Cựu tiền vệ của Tottenham và ĐTQG Argentina, Osvaldo Ardiles đã lên tiếng chỉ trích Pep Guardiola “thiếu đạo đức” khi chuyển đến Man City vào giữa mùa giải.

Pep Guardiola đã công khai quyết định rời Bayern Munich vào giữa mùa giải này. Sau đó không lâu, ông đồng ý ký hợp đồng với Man City trong bối cảnh HLV Manuel Pellegrini vẫn còn tại vị.

Theo Osvaldo Ardiles, quyết định của Guardiola là thiếu đạo đức. Bản thân HLV người Tây Ban Nha cũng từng tự đứng ra xin lỗi các HLV ở lich thi dau bong da anh Premier League sau khi tạo ra sức ép “vô hình” với họ.

Ardiles nói:

“Pep Guardiola là người thiếu đạo đức. Ông đã thỏa thuận với CLB khác trong khi vẫn có 1 HLV làm việc ở đó. Cá nhân tôi không thích cách ông ấy thực hiện các thỏa thuận.”

“Ông ấy cũng từng làm điều tương tự khi nhận lời dẫn dắt Bayern Munich. Đối với tôi, ông ấy thiếu đạo đức và tôi ngạc nhiên khi ông ấy chấp nhận làm những việc như thế. Ông ấy là HLV xuất sắc nhất thế giới và ông ấy có thể chọn bất cứ CLB nào mà không cần phải làm theo cách đó.”

Ở câu chuyện khác, Ardiles, người từng góp công lớn giúp Argentina vô địch World Cup 1978, bày tỏ sự ngưỡng mộ với Mauricio Pochettino khi HLV trẻ này giúp Tottenham tham gia vào cuộc đua vô địch giải bong da anh Premier League mùa này.

Ardiles nói thêm:

“Pochettino đang làm một việc phi thường. Tottenham không phải nơi dễ dàng, tôi đã thi đấu ở đó 10 năm và tôi cũng từng làm HLV. Cậu ấy làm họ suy nghĩ khác. Tottenham vốn là đội bóng khá yếu đuối nhưng giờ họ đã khác. Mọi người ở đó thực sự thích Mauricio.”

Báo thể thao Việt Nam

tennis