Quế Ngọc Hải nhớ HLV Hữu Thắng và Anh Khoa qua số áo 45

Đón nhận tin được Ban kỷ luật VFF giảm án để trở lại sân cỏ kể từ vòng 4 V.League 2016, trung vệ Quế Ngọc Hải tỏ ra vô cùng hồ hởi khi tâm sự với bao bong da sáng 9.3: “Những gì đã qua sẽ là bài học xương máu đối với tôi. Giờ thì tôi sẽ cố gắng nỗ lực tập luyện, thi đấu để mong sớm được trở lại đội tuyển ngày nào tốt ngày đó…”

Quế Ngọc Hải nhớ HLV Hữu Thắng và Anh Khoa qua số áo 45

Để chuẩn bị cho Livescore của trận đấu sớm vòng 4 V.League 2016 diễn ra chiều 10.3 trên sân Bình Dương, SLNA đã di chuyển vào TP.HCM đóng quân. Sáng 9.3, khi cùng đội di chuyển từ TP.HCM xuống Bình Dương, Ngọc Hải tâm sự với Dân Việt:

“Đã gần nửa năm qua tôi không có cơ hội vào sân thi đấu nên cũng nhớ bóng lắm rồi. Và nếu trận gặp Bình Dương được HLV tạo điều kiện vào sân đá chính, tôi sẽ chơi bằng tất cả những gì mình có để cùng đội bóng có kết quả tốt nhất. Thời gian qua, tôi vẫn tập luyện đều đặn cùng đội nên cảm giác cũng có chút hồi hộp thôi. Tôi tin mình vẫn đá tốt”.

Quế Ngọc Hải chọn áo số 45 là để luôn nhắc nhở mình nhớ tới tấm gương Nguyễn Hữu Thắng và pha va chạm với Anh Khoa.

Hỏi Ngọc Hải nghĩ sao khi lúc này thần tượng và cũng là người thầy của mình – HLV Nguyễn Hữu Thắng lên cầm quân ở đội tuyển, Hải đáp: “Từ khi tôi còn rất nhỏ, tên tuổi của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã được những người thân trong gia đình tôi nhắc tới. Tôi đã khắc ghi cái tên này trong suy nghĩ ngay từ khi chưa hề được tận mắt xem anh chơi bóng.

Sau này khi theo đuổi niềm đam mê, tôi càng trân trọng HLV Hữu Thắng hơn, không chỉ vì  cách anh chơi bóng, mà còn ở phong cách sống ở ngoài đời. Tôi chọn chiếc áo số 4 khi thi đấu ở V.League như nhắc nhở mình học và sống như HLV Hữu Thắng. Sở dĩ ở mùa giải năm nay, tôi đổi sang số áo 45 là vì vẫn muốn số 4 ở bên mình, đồng thời nhắc nhở đến pha va chạm với Anh Khoa (số 45, SHB.Đà Nẵng). Tôi muốn mình luôn tâm niệm để không bao giờ tái phạm nữa”.

Vậy Hải có hy vọng được HLV Nguyễn Hữu Thắng gọi lên tuyển trong đợt tập trung ngày 14.3 tới hay không?
Hải bày tỏ: “Tôi khát khao trở lại đội tuyển lắm chứ và nếu được HLV Hữu Thắng trao cơ hội, tôi sẽ cố gắng không phụ lòng HLV và cố gắng cống hiến để đội tuyển có một ket qua bong da truc tiep tốt nhất. Nhưng mọi thứ cứ từng bước thôi. Tôi mới mãn hạn treo giò và vẫn còn rất trẻ (Ngọc Hải sinh năm 1993-PV). Cơ hội phía trước của tôi còn nhiều và tôi sẽ cố gắng để sớm trở lại đội tuyển trong tương lai gần”.

tennis