Real giấu Benitez chuyện sa thải

Trước khi tổ chức họp báo hôm 4/1 chấm dứt hợp đồng với Benitez, chủ tịch Real Florentino Perez chưa thông báo chính thức cho HLV người Tây Ban Nha.

Benitez chỉ đạo trận cuối trong cương vị HLV Real. Ảnh: AFP.

Benitez chỉ đạo trận cuối trong cương vị HLV Real. Ảnh: AFP.

->> Xem Livescore, cập nhật kết quả bóng đá

“Đây là một quyết định khó khăn, đặc biệt là đối với tôi. Real đã chấm dứt hợp đồng với Rafael Benitez”, Chủ tịch Real cho biết tối 4/1. Theo tờ Marca, khi những lời này được nói ra trước báo giới, bản thân HLV Benitez chưa nhận thông báo sa thải chính thức. Marca là một trong hai cơ quan truyền thông đầu tiên ở Tây Ban Nha đưa tin Benitez sắp bị sa thải vào tối 4/1.

Theo tường thuật của tờ báo có trụ sở ở Madrid, vào chiều thứ hai, Benitez được bảo rằng chưa có quyết định nào về tương lai của ông được đưa ra. HLV 55 tuổi được yêu cầu không nên đến sân Bernabeu, tránh hình ảnh của ông được các tay máy ghi lại.

->> link sopcast nhanh nhất, không giật lag

HLV người Tây Ban Nha sau đó rất bất ngờ khi biết gia đình của Zinedine Zidane sẽ đến Bernabeu, chuẩn bị cho một buổi họp báo bất thường vào lúc 19h30 tối (giờ địa phương). Lúc này, Benitez đã hiểu số phận của ông đã được định đoạt.

Benitez được cho là cảm thấy thất vọng với cách đối xử của đội bóng Hoàng gia. “Chỉ là thêm một việc họ làm không đúng với tôi. Họ đã bảo tôi làm những điều họ không dám làm, như phạt James Rodriguez và Jese. Không thể làm việc kiểu như thế”, Marca dẫn lời Benitez.

Real chấp nhận trả tiền đền bù hợp đồng khi sa thải Benitez, chỉ bảy tháng từ ngày nhậm chức. HLV quê Madrid sẽ nhận khoảng 11 triệu đôla. Jose Mourinho khi bị Chelsea sa thải cuối năm ngoái cũng nhận số tiền tương đương.

->> Tin tức mới nhất về giải ngoai hang anh mùa giải 2015/16

Tags
tennis