Roger Federer ‘ôn lại kỉ niệm’ với Martina Hingis trước thềm Olympic

Chuẩn bị cùng Martina Hingis đại diện cho Thụy Sĩ ở nội dung tennis đôi nam nữ tại Olympic 2016, Roger Federer cho biết anh đang “rất nóng lòng được đánh cặp” với người đồng hương của mình.

Roger Federer và Martina Hingis – hai trong số những tay vợt xuất sắc nhất trên thế giới lúc này – sẽ cùng nhau góp mặt tại Olympic được tổ chức tại Rio De Janeiro vào năm sau. Mới đây, Federer đã thể hiện sự háo hức của mình trên Twitter: “Ôn lại kỷ niệm cũ cùng Martina Hingis. Rất nóng lòng được đánh đôi với cô ấy sau 15 năm tại Olympic Rio”.

Federer rất háo hức với cơ hội đánh cặp cùng Hingis sau 15 năm

Federer rất háo hức với cơ hội đánh cặp cùng Hingis sau 15 năm

Lần cuối cùng Federer đánh cặp với tay vợt đồng hương Hingis đã từ năm 2001, tại Hopman Cup. Mặc dù đã 5 lần vô địch Grand Slam, nhưng Hingis chưa bao giờ giành huy chương tại Olympic. Trong khi đó, tay vợt kém cô 1 tuổi Roger Federer từng có vinh dự cùng với Stanislas Wawrinka bước lên bục nhận HCV tại Olympic Bắc Kinh 2008, bên cạnh 17 danh hiệu Grand Slam giành được.

Federer trả lời trên BBC: “Lúc còn trẻ, tôi rất ngưỡng mộ cô ấy. Cô ấy xấp xỉ tuổi tôi, nhưng đã giành Grand Slam khi tôi vẫn còn tập luyện ở trung tâm quần vợt quốc gia. Tôi không thể tin được tại sao lại có người tài năng đến thế”.

Federer, tay vợt hiện đứng số 3 thế giới, sẽ cố gắng sắp xếp lịch thi đấu vào năm sau để có cơ hội chinh phục chiếc HCV Olympic nội dung đơn nam, danh hiệu cao quý mà anh vẫn còn thiếu trong sự nghiệp lừng lẫy của mình. Federer từng lọt tới trận chung kết tại Olympic London 2012, tuy nhiên đã không thể vượt qua Andy Murray của Vương quốc Anh.

Mặc dù từng giành HCV Olympic, Federer chưa bao giờ làm được điều này ở nội dung đơn nam

 

“Tôi vẫn luôn phát biểu rằng Olympic có ý nghĩa rất lớn đối với mình”, Federer tiếp. “Mỗi trận đấu tại Olympic đều là những trải nghiệm rất tuyệt vời và đem lại cho tôi nhiều bài học quý giá. Tôi có cơ hội học tập từ những tay vợt khác, được truyền cảm hứng và động lực. Nâng cao lá cờ Tổ quốc tại Olympic là khoảnh khắc đáng tự hào trong sự nghiệp, cũng như trong cuộc sống của tôi. Hai lần mang lại vinh dự cho Thụy Sĩ tại Athens và Bắc Kinh đều là những kỷ niệm không thể nào quên”.

tennis