Sân vận động quốc gia Singapore và thông tin cần nắm

Sân vận động quốc gia Singapore là một biểu tượng kiến trúc độc đáo và hiện đại của đất nước sư tử. Với hình dáng ngoại vi ấn tượng như một chiếc bát úp ngược, sân vận động này không chỉ thu hút mọi ánh nhìn mà còn trở thành điểm nhấn kiến trúc của Singapore. Cùng tìm hiểu về kiệt tác này nhé/

Thông tin chung về Sân vận động quốc gia Singapore

  • Tên sân: Sân Singapore National Stadium Sức chứa: 55.000 chỗ ngồi
  • Địa điểm: 1 Stadium Drive, Singapore
  • Đặc điểm nổi bật: Sân còn được gọi là sân bát úp với hệ thống mái che di động có thể mở ra và đóng lại, tạo điều kiện linh hoạt cho các sự kiện trong nhà và ngoài trời.

Lịch sử xây dựng sân vận động quốc gia Singapore

Sân vận động quốc gia Singapore

  • Sau khi svd quốc gia cũ ở Kallang, Singapore bị phá bỏ, một sân mới và tiên tiến hơn đã được xây dựng trên nền móng cũ để thay thế. Đây cũng là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Singapore.
  • Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành sớm hơn nhưng do chi phí xây dựng tăng đột biến và khủng hoảng tài chính vào năm 2008, thời gian khởi công đã bị trì hoãn. Cuối cùng, vào ngày 29/9/2010, sân vận động quốc gia Singapore mới chính thức khởi công.
  • Quốc gia Singapore đã đầu tư tới 1,87 tỷ đô la Sing cho công trình này. Trong suốt 4 năm, đội kỹ sư và công nhân xây dựng đã lao động miệt mài để hoàn thành sân vận động.
  • Mặc dù sân vận động đã hoàn thành từ tháng 4/2014, nhưng Giám đốc điều hành của trung tâm, Philippe Collin Delavaud, đã quyết định lùi lại lịch khánh thành cho đến ngày 30/6/2014.

Thiết kế sân vận động quốc gia Singapore

Hình dáng bên ngoài

Sân bóng Singapore có hình dáng như một chiếc bát úp ngược, với một diện mạo ấn tượng khó lòng bỏ qua. Năm 2013, sân này đã được vinh danh trong top 10 công trình ấn tượng tại liên hoan kiến trúc thế giới nhờ vào sự độc đáo của kiến trúc nó. Với hình dáng và vẻ ngoài ấn tượng, sân bóng quốc gia Singapore trở thành biểu tượng của văn hóa và nét đẹp kiến trúc của thành phố quốc đảo này.

Hệ thống mái che

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới của Singapore, hệ thống mái che di động trở nên vô cùng cần thiết để bảo vệ khán giả và các vận động viên khỏi cái nắng gay gắt và cơn mưa đột ngột. Hệ thống này, với kích thước lớn nhất thế giới và công nghệ tự động hiện đại, không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn đảm bảo hiệu suất sử dụng tối đa và bền bỉ qua thời gian.

Hệ thống ghế ngồi di động

Hệ thống ghế ngồi di động

Sân vận động Singapore sở hữu hệ thống ghế ngồi có thể tự thay đổi vị trí, tạo điều kiện thuận lợi cho khán giả nhằm có được tầm nhìn tốt nhất. Đây là tính năng “độc nhất vô nhị” trên thế giới và làm cho sân này không chỉ là một nơi để xem trận đấu mà còn là nơi tổ chức các sự kiện giải trí và cộng đồng.

Công nghệ làm mát hiện đại

Với hệ thống làm mát sử dụng năng lượng mặt trời, sân vận động quốc gia Singapore không chỉ đảm bảo môi trường lý tưởng mà còn thể hiện cam kết của Singapore trong việc sử dụng năng lượng tái tạo. Khán đài luôn được duy trì ở nhiệt độ ổn định, tạo điều kiện tốt nhất cho khán giả tận hưởng trận đấu.

Tiện ích xung quanh sân vận động

Ngoài các sự kiện thể thao, sân vận động quốc gia Singapore còn là trung tâm giải trí đa năng với các tiện ích như trung tâm thương mại, khu vui chơi, và bảo tàng, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người cùng tận hưởng và khám phá. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho mọi đối tượng, từ người yêu thể thao đến du khách muốn khám phá văn hóa đặc sắc của Singapore.

Xem thêm: Mâu thuẫn trong nội bộ ĐT Đức ngày càng căng thẳng

Xem thêm: Bóng đá TBN 8/9: Pique từng có thời điểm muốn rời khỏi Barcelona

Trên đây là những chia sẻ của thegioiquanvot.com về Sân vận động quốc gia Singapore, mong rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

Tags
tennis