Chưa phân loại

Serena Williams đã sẵn sàng bảo vệ Australian Open 2016

Tay vợt nữ số Một thế giới Serena Williams vừa tuyên bố rằng cô hoàn toàn đủ điều kiện thể lực để tham dự Australian Open, Grand Slam đầu tiên trong năm.

Serena Williams đã sẵn sàng bảo vệ Australian Open 2016

Trước đó, đã có thông tin cho rằng Serena không thể tham gia bảo vệ chức vô địch ở Australian Open do chấn thương dai dẳng ở đầu gối trái. Tay vợt từng 21 lần giành Grand Slam này tiết lộ rằng cô cảm thấy rất tốt vào thời điểm hiện tại và không có vấn đề gì khi tập luyện. Khi được hỏi về chiến lược của mình cho giải đấu lớn sắp tới, Serena tiết lộ: “Cơ thể của tôi hiện tại là rất tuyệt. Tôi cảm thấy rất thoải mái trong những buổi tập gần đây. Tôi chỉ cần đảm bảo rằng mình hoàn toàn thoải mái trước một giải đấu lớn và sau đó điều gì đến sẽ đến. Tôi biết mình cần phải làm gì trong và ngoài sân đấu để giành chiến thắng”.

Hồi tuần trước, Serena đã phải rút khỏi Hopman Cup chỉ sau một set đấu. Trước nữa, tay vợt 34 tuổi này cũng vắng mặt ở China Open và WTA Finals tại Singapore sau thất bại ở US Open. Trong 2 tháng cuối năm 2015, Serena hoàn toàn vắng bóng khỏi các giải đấu lớn vì chấn thương. 2015 là năm rất thành công của tay vợt người Mỹ khi cô giành 3 Grand Slam ở Australian Open, Roland Garros và Wimbledon. Lẽ ra Serena đã có cơ hội giành trọn 4 Grand Slam trong 1 năm nếu không có thất bại bất ngờ trước Roberta Vinci của Italy ở Bán kết US Open 2015.

tennis