Sharapova đệ đơn đòi hủy lệnh cấm thi đấu của ITF

Sau khi phải nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm từ Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF), Masha gọi nó là án phạt “cay nghiệt bất công”. Vào ngày hôm qua (14/6), tay vợt người Nga chính thức đâm đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

Vừa qua, cựu tay vợt số 1 thế giới – Maria Sharapova đã chính thức nhận án phạt cấm thi đấu từ ITF do sử dụng chất cấm meldonium. Án phạt của “Búp bê Nga” được tính từ ngày 26/1/2016 cho tới 25/1/2018.

Sốc vì án phạt, Sharapova đệ đơn đòi hủy lệnh cấm - 1

Masha đệ đơn kháng án lên Tòa Án Trọng tài Thể Thao (CAS)

Tất nhiên Masha không thể hài lòng với án phạt trên, bởi cô nhiều lần giải thích mình không đọc cảnh báo và chỉ vô tình sử dụng chất cấm. Cô cho rằng án phạt là “cay nghiệt, bất công” bởi vậy ngày hôm qua “Búp bê Nga” chính thức gửi đơn khán án lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

Trong đơn kháng án, tay vợt 29 tuổi từng giành 5 Grand Slam nhấn mạnh hãy “hủy bỏ” hoặc giảm nhẹ nhất có thể án cấm thi đấu của cô.

Sau khi nhận được hồ sơ kháng cáo từ tay vợt 29 tuổi, CAS sẽ nhóm họp và đưa ra phán xét cuối cùng về vụ này muộn nhất là vào ngày 18/7.

Sốc vì án phạt, Sharapova đệ đơn đòi hủy lệnh cấm - 2

Cơ hội giảm án cho “Búp bê Nga” là không nhiều

Trước đó dù chưa có quyết định chính thức về án phạt của Sharapova, song Liên đoànquần vợt Nga vẫn quyết định điền tên Masha vào danh sách các VĐV tham dự Olympic Rio của nước này.

Nếu được dỡ bỏ lệnh cấm “Búp bê Nga” sẽ đủ điều kiện để tham gia Olympic Rio 2016. Dù vậy, nếu ITF nương tay với Masha sẽ tạo ra một tiền lệ xấu, nên cơ hội giảm án cho cựu tay vợt số 1 thế giới là không nhiều.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem như một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không được sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

tennis