Simeone sẽ tiếp quản Chelsea ngay khi Mourinho ra đi

Vị thuyền trưởng giàu cá tính của Atletico Madrid, Diego Simeone vừa bất ngờ khẳng định, ông sẽ rất vui lòng ngồi vào ghế HLV trưởng Chelsea vào mùa Hè 2016 nếu phía The Blues trao cho ông toàn quyền mua sắm cầu thủ. Rất nhiều CĐV Anh cũng ủng hộ viễn cảnh này.

Simeone sẽ tiếp quản Chelsea ngay khi Mourinho ra đi

HLV Simeone sẵn sàng tiếp quản Chelsea nếu được toàn quyền mua sắm cầu thủ

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

CHELSEA SẼ MẤT 25 TRIỆU BẢNG NẾU THAY HLV

Rất nhiều nguồn tin từ các trang báo uy tín ở Anh khẳng định, HLV Diego Simeone tỏ ra rất hào hứng với viễn cảnh thay thế Jose Mourinho, trở thành HLV trưởng Chelsea vào mùa Hè tới. Tuy nhiên, cùng với thiện chí sẵn sàng tiếp quản cơ ngơi đổ nát tại Stamford Bridge, Simeone khẳng định, ông hoàn toàn không hài lòng với lực lượng hiện tại của The Blues và nếu muốn ông nhận việc, ông chủ Roman Abramovich phải cấp tiền để chính tay vị HLV người Argentina xây dựng đội hình theo ý của mình.

Simeone nhấn mạnh rất rõ khái niệm “theo nguyện vọng của tôi”, có nghĩa là Chelsea phải trao toàn quyền chuyển nhượng, từ việc ngắm cầu thủ nào, mua siêu sao nào cho Simeone. Vị thuyền trưởng đương nhiệm của Atletico cho biết, chỉ có ông mới biết chính xác mình cần gì để xây dựng một đội hình bất khả chiến bại.

Ngay khi Simeone “bật đèn xanh” cho Chelsea, lập tức các trang báo Anh cũng tính toán chi tiết số tiền mà Abramovich sẽ mất nếu muốn sa thải Mourinho và bổ nhiệm Simeone.

Cụ thể, Chelsea sẽ mất tổng cộng 25 triệu bảng để cuộc thay thế này diễn ra. 10 triệu bảng là tiền đền bù hợp đồng cho Jose Mourinho nếu phía The Blues đơn phương cắt đứt lương duyên với Người đặc biệt (số tiền này là mức đền bù thỏa thuận, không dựa trên mức lương Mourinho nhận).

Sau khi mất 10 triệu bảng tiễn Mourinho, Chelsea sẽ mất thêm 15 triệu bảng để đền bù hợp đồng cho Atletico. Bởi nếu Simeone ra đi, ông cũng đơn phương phá vỡ hợp đồng với đội bóng Tây Ban Nha và dĩ nhiên khoản đền bù này Chelsea phải trả.

SIMEONE ĐƯỢC LÒNG CĐV ANH

Thông tin Simeone sẽ tiếp quản Chelsea trong mùa Hè 2016 càng trở nên sát thực hơn khi trợ lý của ông, German Burgos đang âm thầm theo học một khóa tiếng Anh giao tiếp. Simeone không nói được tiếng Anh và gần như chắc chắn nếu sang Stamford Bridge, ông sẽ mang theo vị trợ lý Burgos, vừa đóng vai cánh tay phải, vừa làm phiên dịch.

Một tín hiệu vô cùng lạc quan khác: Theo cuộc thăm dò ý kiến trên trang Metro, có tới 38% độc giả trang báo này cho rằng Diego Simeone chính là HLV thích hợp nhất để xây dựng lại Chelsea. Tỷ lệ dành cho các HLV khác là: Pep Guardiola (29%), Carlo Ancelotti (14%), Brendan Rodgers (7%), Guus Hiddink (4%) và một cái tên nào khác chiếm 8%.

Kể từ khi ngồi vào ghế HLV trưởng Atletico Madrid, Diego Simeone đã gây dựng được tên tuổi và phong cách rất riêng. Ông từng được giới chuyên môn ví von là Người đặc biệt thứ 2 của bóng đá thế giới (sau chính Jose Mourinho) vì cá tính mạnh, sự nhanh nhạy trong chiến thuật và cũng không ít chiêu trò nơi hậu trường.

tennis