Sợ CLB Hà Nội đi vào vết xe đổ ông Trần Anh Tú rất lo lắng

Đó là lo lắng của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM Trần Anh Tú trước thông tin của bao bong da về việc CLB Hà Nội sẽ chuyển “hộ khẩu” vào TP.HCM và đổi tên thành FC Sài Gòn.

Sợ CLB Hà Nội đi vào vết xe đổ ông Trần Anh Tú rất lo lắng

Thông tin kể trên cũng được Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông xác nhận trên báo Tuổi trẻ. Và ông Đông cũng nói thêm rằng nếu không có gì thay đổi thì việc chuyển đổi phiên hiệu sẽ diễn ra sau vòng 4 V.League 2016. Nhưng trước sự việc sắp đón nhận “đứa con” mới, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) khẳng định chưa nhận được thông tin chính thức nào cả: “Từ hôm qua đến giờ tôi toàn nghe báo chí nói thôi. Chứ tôi chưa có một thông tin chính chức nào cả. Mà thực ra thì Liên đoàn bóng đá TP.HCM cũng đâu quản lý trực tiếp họ đâu”.

Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM cảnh báo CLB Hà Nội

“Tất nhiên, khi mà có thông tin chính thức kiểu như họ có báo cáo hay gửi cho liên đoàn thì lúc đó liên đoàn cũng chấp nhận họ là thành viên của liên đoàn thôi. Hoặc họ có nhu cầu đề xuất gì trong khả năng liên đoàn giúp được thì cũng sẵn lòng giúp họ. Chứ bây giờ, họ chả nói gì tự nhiên liên đoàn lại lên tiếng hỏi thì đâu có được”, ông Trần Anh Tú thổ lộ.

  • Xem Livescore và tỷ số bóng đá mới nhất.

Trước đây, bóng đá Sài Gòn cũng đã đón nhận 2 đội bóng từ phương xa chuyển “hộ khẩu” về là Navibank.Sài Gòn và Sài Gòn.Xuân Thành. Tuy nhiên, 2 đội bóng đó không được người hâm mộ Sài Gòn yêu mến và cũng vì cách thức hoạt động không hẳn vì tình yêu bóng đá nên sau đó cả hai cũng nhanh chóng giải thể. Vì thế mà nhiều người hâm mộ TP.HCM đón nhận việc sắp có đội bóng V.League với nhiều sự hoài nghi.

Trong khi đó, Chủ tịch Trần Anh Tú cũng khá thận trọng: “Nếu CLB Hà Nội chuyển về thì liên đoàn cũng chào đón thôi. Nhưng tôi sợ họ đi vào những vết xe đổ của Navibank.Sài Gòn và Sài Gòn.Xuân Thành thôi. Bởi dư luận người ta sẽ phản ứng rất nhiều. Nhưng điều đó cũng còn tùy vào CLB Hà Nội có thuyết phục được người hâm mộ Sài Gòn tin yêu không thôi. Chứ còn liên đoàn cũng chẳng thể nào mà can thiệp gì vào nội bộ của CLB Hà Nội cả”.

Nhiệm vụ chính của Liên đoàn bóng đá TP.HCM là chăm chút cho “con ruột” CLB TP.HCM đang chơi ở giải Hạng Nhất có những ket qua bong da truc tiep tốt nhất và quyết tâm lên hạng vào mùa giải năm sau. Ông Tú khẳng định: “Liên đoàn sẽ chuyên tâm cho việc đưa CLB TP.HCM lên hạng vào năm sau. Tất nhiên rồi. Đó là mục tiêu của thành phố mà”. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, HLV Lư Đình Tuấn cũng đã từ chối lời mời lên làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng ở ĐTQG để tập trung cho công việc ở CLB TP.HCM.

tennis