Sự cố ở Old Trafford: Lời cảnh báo cho nước Anh và châu Âu

M.U đã chấp nhận thiệt hại 3 triệu bảng về tiền vé, như một cách xin lỗi không chính thức các CĐV từng đến sân cuối tuần qua. Nhưng điều này cũng không thể giúp BLĐ Quỷ đỏ lấy lại uy tín vừa bị sứt mẻ của mình.

Chuyên mục tin tức thể thao liên tục gửi đến quý bạn đọc những tin tức bóng đá, lịch thi đấu euro 2016, euro 2016, NHA,BXH, cup C1….mới nhất trong ngày.

MU và sự cố ở Old Trafford: Đừng đùa với bom!

MU tổ chức an ninh kém?

Một thiết bị tập luyện trong đào tạo chống khủng bố bị bỏ quên ở Old Trafford. Kết quả, trận đấu giữa chủ nhà M.U và đội khách Bournemouth bị hoãn trong tình trạng báo động đỏ.

Sau khi thực hiện mọi biện pháp hiện đại nhất, huy động cả chó nghiệp vụ, cơ quan chức năng kết luận đây chỉ là một sự cố vô tình.

Dù gì, việc trận đấu bị hoãn cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của M.U, cũng như an ninh trên sân Old Trafford.

Nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng một đội bóng danh tiếng như M.U lại không quan tâm đến an ninh? Ít nhất thì M.U vừa cho cả thế giới thấy, đội ngũ bảo vệ của họ đã quá thiếu chuyên nghiệp, dẫn đến sự cố báo động khủng bố giả.

M.U đã chấp nhận thiệt hại 3 triệu bảng về tiền vé, như một cách xin lỗi không chính thức các CĐV từng đến sân cuối tuần qua. Nhưng điều này cũng không thể giúp BLĐ Quỷ đỏ lấy lại uy tín vừa bị sứt mẻ của mình.

Châu Âu đang là nạn nhân của các vụ khủng bố liên hoàn vài tháng gần đây. Trong đó, các SVĐ bóng đá là một trong những địa điểm có nguy cơ rủi ro cao nhất. M.U là đội bóng danh tiếng hàng đầu thế giới, sân Old Trafford luôn được lấp kín bởi hàng vạn người. Thế nên, công tác an ninh ở đây cần phải tốt hơn nữa.

Báo động cho EURO 2016

Theo xsmn thì uy tín của M.U bị ảnh hưởng, nhưng sự cố trên sân Old Trafford cũng là một lời cảnh báo cho bóng đá Anh nói riêng, và châu Âu nói chung.

MU và sự cố ở Old Trafford: Đừng đùa với bom!

Đã không ít trận đấu của châu Âu phải hủy bỏ vì vấn đề an ninh, liên quan đến các vụ khủng bố liên hoàn từ Pháp đến Bỉ.

Bóng đá không đầu hàng khủng bố, đó là tinh thần của cả thế giới. Nhưng các trận bóng đá phải được diễn ra trong điều kiện an ninh tốt nhất, vì tính mạng của nhiều người.

Từ sự cố ở Old Trafford, châu Âu và nước Pháp sẽ phải quan tâm nhiều hơn nữa đến an ninh cho một tháng diễn ra EURO 2016. Người Pháp phải thận trọng hơn, và tránh mọi rủi ro có thể phát sinh.

Cái gì có thể đùa, nhưng không đùa được với bom và khủng bố.

Phải biết rằng, EURO 2016 không chỉ có các đội tuyển. Sẽ có rất nhiều khách du lịch đổ vào nước Pháp trong tháng Sáu và tháng Bảy. Nói cách khác, mọi thứ sẽ rất phức tạp khi giải đấu lớn nhất châu Âu cấp ĐTQG khởi tranh. Điều đó cũng có nghĩa an ninh cần được đề cao ở khắp nơi, không riêng các SVĐ.

Chính quyền Pháp sẽ phải huy động thêm nhân viên an ninh từ các vùng lân cận thủ đô Paris. Việc tăng cường buộc BTC phải chuyên nghiệp và thận trọng hơn.

Jacques Lambert, thành viên cao cấp của BTC EURO 2016, thừa nhận an ninh là vấn đề rất được quan tâm. Cũng theo lời ông Lambert, mọi thứ hiện đang nằm trong tầm kiểm soát của BTC euro 2016 và cơ quan an ninh Pháp.

Báo thể thao Việt Nam

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem như một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không được sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

tennis