Tây Ban Nha vẫn là một đội bóng mạnh

Những đường chuyền của số 6 thực sự mang đến một cảm giác phấn khích người xem, nó luôn đi với một tốc độ vừa với nhịp của cầu thủ nhận bóng và đến đúng chân thuận của họ

Chuyên mục tin liên tục cập nhật những tin tức thể thao, bóng đá, ngoại hạng anh, cup c1, bảng xếp hạng….Đặc biệt hơn cả là những tin tức mới nhất về euro 2016, một mùa giải được cả thế giới đang đón xem. Với những thông tin chính xác về ket qua euro, tỷ số, bảng xếp hạng….đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả quý bạn đọc online.

Huyền thoại Johan Cruyff đã từng có một phát biểu nổi tiếng “Kỹ thuật không phải là có thể tung hứng một quả bóng khoảng 1000 lần, điều đó ai cũng có thể làm được, kỹ thuật nghĩa là chuyền bóng với một cú chạm, với tốc độ hợp lý, vào đúng chân thuận của đồng đội,” và nếu chiếu theo tiêu chuẩn đó, Andres Iniesta quả xứng với danh xưng “kỹ thuật gia”.

Iniesta sở hữu kĩ thuật cá nhân quá thượng thừa. Ảnh: Internet.

Như bong da so cũng đã từng nhắc đến. Trong một trận đấu mà đối thủ Cộng hòa Séc vốn chơi rất mềm mại nhờ được cầm trịch bởi những cầu thủ như Tomas Rosicky, bỗng nhiên hóa thành một đội bóng chơi kỷ luật như người Italy, đội hình được tổ chức tốt đến kỷ lạ, ý thức phòng ngự khu vực rõ ràng, cự ly đội hình nghiêm ngặt, thật sự là làm nản lòng bất kỳ một chân sút nào. Tây Ban Nha đã gặp khó, và may mắn cho họ là vẫn còn đó Iniesta.

Những đường chuyền của số 6 thực sự mang đến một cảm giác phấn khích người xem, nó luôn đi với một tốc độ vừa với nhịp của cầu thủ nhận bóng và đến đúng chân thuận của họ. Nó cũng mang lại sự bất ngờ với các cầu thủ phòng ngự của Cộng hòa Séc, nên dù họ cố gắng và phải nói là rất xuất sắc suốt cả trận, nhưng cuối cùng vẫn phải chịu thua ở những phút cuối cùng, với một đường tạt bóng như đặt vào đầu Pique từ cái chân ma thuật của Iniesta.

Kỹ thuật có thể nói là ở mức thượng thừa, tinh thần thi đấu của Iniesta cũng xứng đáng để người ta gọi anh là trụ cột. Miệt mài tấn công suốt cả trận, nhưng hàng thủ Cộng hòa Séc vẫn quá vững chắc, không ít các cầu thủ Tây Ban Nha đã trở nên nóng vội, như Nolito hay Morata, nhiều cầu thủ khác có dấu hiệu uể oải như Fabregas, nhưng Iniesta vẫn vừa xông xáo mà cũng không kém phần tỉnh táo, chính anh đã khiến cho tinh thần của đồng đội, của các cầu thủ đàn em thêm vững vàng hơn rất nhiều.

Tình huống chuyền bóng như đặt để Pique ghi bàn là kết tinh của tất cả phẩm chất thiên tài trong Iniesta. Ảnh: Internet.

 Năm nay đã 32 tuổi, có thể đây sẽ là kỳ cuối cùng của chiến binh già tham gia lich thi dau euro 2016Castilla – La Mancha này. Tuổi tác đã chưa thể tác động đến anh, và với tâm lý lần cuối, chắc chắn Andres Iniesta sẽ bùng cháy dữ dội, thay thế người đồng đội, người đàn anh của mình là Xavi Hernandez để trở thành trái tim, khối óc của đội bóng xứ sở bò tót. Biết đâu đấy, Tây Ban Nha sẽ lên đỉnh cao một lần nữa với chàng tiền vệ tài hoa này.

Báo thể thao Việt Nam

tennis