Tay vợt vô danh “đổi đời” nhờ người yêu

Đã bước sang tuổi 25, từng vươn lên vị trí 322 thế giới (hiện tại 772) nhưng với người dân nước Anh, Marcus Willis vẫn là cái tên vô danh.

Thật vậy, chính tay vợt này cũng chán nản bởi khả năng của mình, anh định giải nghệ nhưng nhờ nghe theo lời khuyên của bạn gái, sự nghiệp của anh “lên hương” ở Wimbledon 2016.

Wimbledon: Tay vợt vô danh "đổi đời" nhờ người yêu - 1

Tay vợt 25 tuổi người Anh tạo ra kỳ tích của riêng mình

Cụ thể 5 tháng trước đây, Marcus Willis trở về sau giải đấu Futures thất bại ở Tunisia, anh cảm thấy chán ngán và quyết định rời xa quần vợt chuyên nghiệp để bắt đầu công việc giảng dạy quần vợt (ở CLB Warwick Boat).

Nhưng nhờ sự khuyến khích của bạn gái Jenny Bate, anh đã trở lại để tham dự vòng loại Wimbledon như một cơ hội cuối cùng trước khi nói lời giã từ. Quyết định ấy chính là bước ngoặt cho sự nghiệp của tay vợt 25 tuổi. Anh lọt qua vòng loại một cách xuất sắc, tiếp đó chiến thắng gây chấn động trước tay vợt xếp hạng 53 thế giới Ricardas Berankis (Lithuania) với tỷ số 6-3, 6-3, 6-4.

Chiến thắng chấn động không chỉ mang đến cho Willis thành tích lần đầu tiên lọt vào vòng 2 một giải Grand Slam mà nó còn mang lại cho anh số tiền 66 nghìn USD, số tiền làm thay đổi cuộc sống của anh. Trước đó cả sự nghiệp tay vợt 25 tuổi chỉ giành được tổng tiền thưởng vỏn vẹn 95 nghìn USD, và chỉ giành được 358 USD kể từ đầu năm.

Marcus Willis trước Wimbledon là một tay vợt vô danh, nhưng anh đã như một ngôi “sao hôm” bỗng chốc tỏa sáng trên bầu trời All England Clup, tên tuổi của anh xuất hiện trên các tờ báo lớn nhất nước Anh. Không chỉ các khán giả Anh mà người hâm mộ quần vợt trên toàn thế giới cũng tấm tắc khen ngợi kỳ tích của tay vợt 25 tuổi.

Phía trước Willis là Roger Federer một tượng đài thực sự tại Wimbledon với 7 chức vô địch. Đó là cuộc gặp gỡ trong mơ của Willis, song thật khó để anh tạo ra thêm một kỳ tích. Nhưng hiện tại tay vợt người Anh có quyền tự hào với những gì mình đạt được.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem như một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không được sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

tennis