Chưa phân loại

Tennis Việt Nam sẽ đón chào nhiều giải đấu trong năm 2016

Năm 2015 thể thao Việt Nam mà đặc biệt là bô môn quần vợt chào đón sự trở lại của giải quần vợt nhà nghề ATP thuộc cấp độ Challenger sau 10 năm dài vắng bóng với tên gọi “ Vietnam Open 2015 presented by Bia Saigon Special”.

Tennis Việt Nam sẽ đón chào nhiều giải đấu trong năm 2016

Đây được xem là một sự kiện thể thao trọng đại đối với làng quần vợt nói riêng và cả nền thể thao Việt Nam nói chung. Trong suốt 10 năm vắng bóng cái tên Việt Nam trên lịch trình thi đấu của Hiệp hội quần vợt nhà nghề ATP thực sự là một thiệt thòi không nhỏ đối với quần vợt xứ sở hình chữ S.

Với 90 điểm ATP cùng số tiền thưởng lên đến 50.000 USD, giải đấu đã trở thành cơ hội để các tay vợt Việt Nam thi đấu cọ xát học hỏi kinh nghiệm với các đại diện của Top 300 thế giới. Đặc biệt Vietnam Open cũng đánh dấu sự trở lại của 2 tài năng trẻ xuất sắc nhất của làng quần vợt Việt Nam trong những năm qua đó chính là Lý Hoàng Nam & Nguyễn Hoàng Thiên. Năm tới, 2016, Việt Nam sẽ tiếp tục là quốc gia đăng cai giải đấu thuộc cấp độ Challenger này và sẽ lại là cơ hội để nâng tầm vị thế của quần vợt Việt Nam trên trường quốc tế.

Bên cạnh giải Challenger thì theo như thông tin nhận được trong năm tới Việt Nam sẽ chào đón khá nhiều sự kiện quẩn vợt, trong đó có giải Men’s Future, giải đấu mà 2 năm qua đã không có mặt tại Việt Nam. Với những tay vợt đã có phần lớn khoảng thời gian du đấu quốc tế như Lý Hoàng Nam & Nguyễn Hoàng Thiên thì có vẻ chưa chắc sẽ tham dự các giải đấu tại Việt Nam.

Do vậy, trong năm tới khi mà nhiều giải đấu được tổ chức tại Việt Nam hy vọng sẽ có nhiều gương mặt trẻ mới nổi của làng quần vợt nước nhà như: Nguyễn Văn Phương (14 tuổi), Lian Trần (13 tuổi), Nguyễn Ngọc Minh Phương (tay vợt trẻ mới nổi của đơn vị Thái Nguyên) thể hiện được mình trước những đối thủ của các quốc gia khác. Việc nhiều giải đấu được tổ chức tại Việt Nam sẽ mang lại tín hiệu rất tích cực, giúp nâng tầm cho các tay vợt nước nhà trước khi nghỉ đến chuyện có vẻ xa vời hơn ở những giải đấu ATP 250 hay ATP 500.

tennis