Thải độc cơ thể – Tác dụng tuyệt vời của tennis

Gần đây đọc bài báo “Bàn tay run rẩy của Trần Lập và cú “lạnh xương sống” của bộ trưởng Phát” liên quan vấn nạn ung thư đang hoành hành và nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do thực phẩm “bẩn”. Phần kết luận của bài báo có trích dẫn câu nói chia sẻ của một bác sĩ chuyên chữa ung thư ở Trung tâm Y tế Thái Hà, Hà Nội rằng anh hay nhờ bạn bè đi Mỹ mua cho anh và gia đình thuốc thải độc để giúp thải chất độc (là nguyên nhân rất lớn gây ra căn bệnh ung thư quái ác) có trong thực phẩm không sạch được đưa vào cơ thể chúng ta hàng ngày.

Tuy nhiên, cách thải độc này cũng có nhiều hạn chế, đó là:

1- Không phải ai cũng có bạn bè ở Mỹ để nhờ mua và nếu có thì cũng khó nhờ được thường xuyên.

2- Chưa kể đến chi phí khá lớn khi mua hàng và vận chuyển về Việt nam và rủi ro khi hàng chuyển về mà bị thất lạc

Từ câu chuyện này, chúng tôi nhận thấy rằng khi nguồn gốc và độ sạch của thực phẩm vẫn còn là câu hỏi lớn, bạn không thể chắc chắn được hàng ngày bạn đưa vào cơ thể mình bao nhiêu hóa chất có thể gây hại cơ thể thì có cách duy nhất là nâng cao khả năng thải độc của cơ thể bạn để thải chất độc (nếu có) trong thực phẩm. Và rèn luyện thể thao nói chung và tennis nói riêng chính là 1 cách thải độc vô cùng hữu hiệu và rất hợp lý về chi phí.

>> Tình hình tin chuyen nhuong moi nhat mùa đông 2015/2016 các đội bóng lớn

Rất nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng tennis giúp nâng cao sức khỏe tổng thể, sự dẻo dai và phòng chống bệnh tật thông qua các tác dụng thể chất. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng bạn càng vận động nhiều thì hệ miễn dịch (giúp cơ thể thải độc và phòng chống các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài đối với cơ thể của bạn) của bạn càng mạnh. Cường độ tập luyện càng cao thì càng giúp hệ miễn dịch nhiều hơn. Do đó, rất hợp lý khi cho rằng tennis, với những đặc điểm đặc trưng về cường độ vận động, tăng cường nhịp tim và sự nhanh nhẹn là một trong những hoạt động thể chất hiệu quả nhất đối với cá nhân muốn tăng cường hệ miễn dịch của mình.

->> Xem Livescore tennis tại đây.

Hai nhà khoa học Schneider và Greenburg chỉ ra rằng tennis là một hoạt động giúp người chơi giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì. Laforest và một số nhà khoa học khác phát hiện ra rằng người chơi tennis phong trào đánh tennis 2 lần / 1 tuần có tỉ lệ mỡ thấp hơn những người khác ở cùng độ tuổi mà không chơi tennis. Ngoài ra một số nghiên cứu còn cho thấy tennis còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giúp cơ thể thải độc thông qua tuyến mồ hôi. Đây chính là lý do giúp tennis là một trong những môn thể thao được nhiều người trung niên ở Mỹ lựa chọn để rèn luyện sức khỏe nhất. Tennis là một môn thể thao gồm nhiều hoạt động vận động giúp sản xuất các phân tử cho phép cơ thể tạo mô mới, chữa lành các vết rách cơ (và các bộ phận trong cơ thể) và chiến đấu chống lại các bệnh viêm nhiễm. Nói cách khác, tennis có tác dụng hỗ trợ trực tiếp tới hệ nội tiết của cơ thể bạn.

tennis thai doc co the

Một tác dụng tuyệt vời nữa của tennis là bạn có thể chơi tennis ở mọi lứa tuổi, từ độ tuổi mẫu giáo đến khi về hưu vì tennis là một môn thể thao được hình thành và phát triển từ rất lâu nên các dụng cụ tennis rất đa dạng và phong phú, từ bóng tennis đến vợt tennis và giầy tennis đều có thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi của người chơi. Nghĩa là nếu chơi tennis bạn sẽ giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, hệ tim mạch, hệ nội tiết theo suôt các năm tháng của cuộc đời bạn. Ngoài ra, do tennis ngày càng phổ biến trong xã hội nên ngày càng có nhiều người tham gia học tennis và đánh tennis, do đó chi phí liên quan như học phí tennis, thuê sân tennis cũng giảm đi rất nhiều so với 5 hoặc 10 năm trước đây. Còn gì tuyệt vời hơn nữa?

tennis