Thu nhập của Serena Williams bị đánh tụt do sự kiện Brexit

Mắc dù Serena Williams đã đánh bại Angelique Kerber (Đức) để giành chức vô địch Wimbledon lần thứ 7 trong sự nghiệp, nhưng số tiền thưởng nhận được lại ít hơn trước khi xảy ra sự kiện Brexit.
Brexit đánh tụt thu nhập của nhà vô địch Wimbledon 2016
Chiến thắng 7-5 6-3 trước Kerber đã mang lại số tiền thưởng 2 triệu bảng Anh cho Serena Williams. Tuy nhiên, khi quy đổi sang đồng Đô la Mỹ (USD) thì tay vợt người Mỹ này đã bị thiệt thòi không ít.
Nguyên do chính là sự kiện người dân nước Anh đã bỏ phiếu tán thành việc rời khỏi Liên minh Châu Âu EU diễn ra hôm 23/6 vừa qua, và được biết dưới cái tên Brexit (Britain-Exit).
Theo nhận định của MarketWatch, việc đồng bảng Anh mất giá gần 14% so với thời điểm trước khi Brexit xảy ra, đã ảnh hưởng đến số tiền thưởng quy đổi sang USD của Serena Williams, và cũng làm cho Thống kê tổng tiền thưởng trong sự nghiệp của cô em nhà Williams bị tụt giảm.
Trước Brexit, số tiền thưởng 2 triệu bảng Anh sẽ quy được thành 2,974 triệu USD, còn sau Brexit thì chỉ còn là 2,592 triệu USD, tức là mất đi 382.200 USD. Đồng thời mức tiền thưởng vô địch đôi nữ của hai chị em nhà Williams cũng bị mất đi khoản tiền là 33.000 USD.
Tỷ giá quy đổi từ bảng Anh sang USD biến động làm hao hụt 415.000 USD tiền thưởng cho Serena Williams nhưng điều quan trọng hơn vẫn là việc tay vợt 34 tuổi người Mỹ đã xác lập kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, ngang với thành tích của Steffi Graf đứng đầu trong kỷ nguyên Open Era.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem như một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không được sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

tennis