Thương vụ đổ bể của De Gea và Real trị giá hơn 92 triệu đôla

Trang web Football Leaks công khai thêm những chi tiết trong hợp đồng tưởng như đã hoàn tất vào hè 2015 giữa De Gea và Real.

Thương vụ De Gea sang Real đổ bể vào những phút cuối cùng kỳ chuyển nhượng hè 2015. Sau đó, Real và Man Utd đổ lỗi cho nhau về việc chậm trễ trong hoàn tất giấy tờ khiến đội bóng thành Madrid không kịp tham gia De Gea với ban tổ chức la liga results.

De Gea là cầu thủ đẳng cấp thế giới duy nhất trong đội hình Man Utd lúc này. Ảnh: Reuters.

De Gea là cầu thủ đẳng cấp thế giới duy nhất trong đội hình Man Utd lúc này. Ảnh: Reuters.

Những thông tin trong hợp đồng không thành này đã được công bố bởi Football Leaks.

Theo đó, thương vụ này trị giá 92,4 triệu đôla, và nếu hoàn tất, thủ môn người Tây Ban Nha sẽ lĩnh lương 13,4 triệu đô la cho mỗi năm thi đấu ở Real. Anh còn được hưởng một số ưu đãi khác cho tới khi hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6/2021.

Truyền thông trước đó không có thông tin chính thức về giá trị của hợp đồng. Theo một số nguồn tin được trích dẫn hồi hè 2015, chi phí chuyển nhượng vào khoảng hơn 42 triệu đôla. Con số này kém xa so với chi tiết tài chính trong bản hợp đồng mới bị Football Leaks công bố: 92,4 triệu đôla.

Cụ thể, De Gea được nhận riêng một khoản thưởng cho việc đồng ý ký hợp đồng (tiền lót tay), vào khoảng 12,3 triệu đôla. Real dự định chi trả số tiền này vào tháng 1/2016. Tổng cộng, nếu thương vụ hoàn tất, thủ thành này sẽ kiếm được thù lao 92,4 triệu đôla, chưa tính các khoản thưởng thêm, cho sáu năm hợp đồng tại Real.

Anh còn được chia 50% tiền bản quyền hình ảnh, nếu gia nhập Real. Điều khoản ràng buộc anh tại Bernabeu là khoản đền bù cho CLB lên tới 564 triệu đôla nếu anh đơn phương phá vỡ hợp đồng trước thời hạn.

->>lich thi dau bong da hom nay 17/2.

Nhưng De Gea đã không thể rời sân Old Trafford và cập bến Bernabeu vì các giấy tờ liên quan không được đôi bên hoàn tất và chuyển tới Ban tổ chức giải La Liga (LFP) đúng thời hạn. Man Utd và Real đổ lỗi cho nhau trong vụ đổ bể vào đúng ngày cuối của kỳ chuyển nhượng hè 2015, hôm 31/8. LFP khi đó xác nhận các tài liệu cần thiết không được gửi đến đúng hạn, cụ thể là trễ 28 phút so với quy định.

Hơn một tuần sau khi thương vụ sang Real đổ bể, De Gea đã đồng ý ký hợp đồng mới với Man Utd tới năm 2019. Theo truyền thông Anh, De Gea nhận lương tuần 310.000 đôla, cao nhất trong số các thủ môn trên toàn thế giới và lọt vào top những “ông hoàng lương bổng” ở giải Ngoại hạng Anh. Nếu thông tin này là sự thật thì mức lương hiện tại của De Gea cao hơn thu nhập nếu chuyển tới Bernabeu.

Đạo diễn của thương vụ De Gea gia hạn với Man Utd vẫn là siêu cò Jorge Mendes, người đứng sau Ronaldo và Mourinho.

Football Leaks là trang web có nguồn gốc ở Bồ Đào Nha. Trang này từng tiết lộ nhiều thông tin bí mật nhưng chính xác một số thương vụ chuyển nhượng lớn trước khi các bên công khai hợp đồng. Nổi bật là vụ Gareth Bale chuyển tới Real Madrid với mức phí kỷ lục thế giới, và gần đây là vụ tiền đạo Anthony Martial đầu quân cho Man Utd. Cảnh sát Bồ Đào Nha thậm chí coi Football Leaks là một dạng tổ chức “tội phạm quốc tế”.

->>Xem tin bong da cập nhật 24/24

Tags
tennis