Tổng hợp ket qua bong da euro 2016 đầy đủ và nhanh nhất

Đêm nay Messi chạm trán Atletico mà đầu lại bốc hỏa vì chuyện hậu trường. Nỗi buồn thua trận El Clasico chưa nguôi, Messi đã phải tức tối vì bị tố dính líu tới đường dây gian lận thuế ở Panama.
  • Cập nhật kết quả các trận euro 2016 nhanh chóng và chính xác
Messi đòi lôi tờ El Confidencial của Tây Ban Nha ra tòa vì kéo anh vào vụ “Panama Papers” đang gây xôn xao cả thế giới này.

I
Nỗi ám ảnh về thuế vẫn chưa buông tha Messi. Vụ cha con anh bị cáo buộc trốn 4,1 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn 2007-2009 còn chưa được xử xong, nay anh lại vướng thêm scandal mới. Tờ El Confidencial vừa tiết lộ Messi chính là một trong những cái tên VIP nhất trong danh sách các nhân vật đình đám vướng vào scandal “Panama Papers”.
Trong vòng 24 giờ qua, “Panama Papers” chính là từ khóa gây xôn xao bậc nhất thế giới. “Panama Papers” là cách gọi về 11,5 triệu tài liệu (trong đó có 4,8 triệu email, 2,5 triệu bộ hồ sơ với khoảng 2,6 terabyte dữ liệu) liên quan đến thuế của công ty luật có trụ sở tại Panama, Mossack Fonseca bị tiết lộ.
Từ số lượng dữ liệu bị tiết lộ thuộc hàng “khủng” nhất trong lịch sử này, rất nhiều nhân vật đình đám từ chính trường, thương trường cho tới giới showbiz, thể thao và hàng loạt tổ chức bị cho là đã nhờ Mossack Fonseca lập ra các công ty “ma” để trốn thuế và rửa tiền.

Dân bóng đá bị điểm mặt chỉ tên trong scandal này có cựu chủ tịch UEFA, Michel Platini, cựu tiền đạo lừng danh của Real và ĐT Chile, Ivan Zamorano, chân sút đang cùng Leicester dẫn đầu Premier League, Leonardo Ulloa… Và đáng chú ý nhất, danh sách ấy có tên Messi.

El Confidencial cho hay họ có các bằng chứng cho thấy cha con Messi tham gia vào đường dây trốn thuế “khủng” chưa từng thấy kể trên. Cụ thể, họ có văn bản mua lại công ty Mega Star Enterprises ở Panama với đầy đủ chữ ký của Messi và thân phụ Jorge của anh chỉ 1 ngày sau khi cha con anh bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc trốn 4,1 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn 2007-09 vào đầu tháng 6/2013.
Cha con Messi bị cáo buộc sử dụng Mega Star Enterprises làm công cụ trốn thuế. Tiền kiếm về từ các hợp đồng liên quan đến bản quyền hình ảnh của Messi được tuồn về Mega Star Enterpises, thay vì chạy về xứ đấu bò và bị đánh thuế cao như trước đây.
Trước lời cáo buộc kể trên, Messi giãy nảy lên như đỉa phải vôi. Tờ Sport của Tây Ban Nha cho hay Messi nhất mực phủ nhận cáo buộc anh liên quan đến bê bối “Panama Papers”. Messi tuyên bố cha con anh không hề gian lận thuế bằng mánh khóe dùng công ty “ma” ở Panama như El Confidencial vừa đăng tải. Không chỉ phủ nhận suông, Messi còn đòi lôi El Confidencial ra tòa vì hành vi “tung tin sai sự thật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự của cha con anh”.

“Panama Papers” ban đầu do tờ báo Đức, Sueddeutsche Zeitung thu thập được. Sau đó, khối tài liệu siêu khổng lồ này được chia sẻ cho nhiều cơ quan truyền thông khác trên thế giới”. Nhưng Messi kiện El Confidencial vì tờ báo Tây Ban Nha này tung tin trước tiên và hùng hồn khẳng định cha con anh trốn thuế qua Mega Star Enterprises.

Đáng chú ý, thông tin cha con Messi sẽ kiện El Confidencial được tờ báo này xác nhận đầu tiên. El Confidencial cho biết mình bị kiện từ khi cha con Messi còn chưa thông báo quyết định khởi kiện của mình

tennis