Tương lai của Mourinho phụ thuộc những nhân vật nào

Roman Abramovich đương nhiên là người có tiếng nói quyết định về tương lai của Jose Mourinho. Vậy nhưng ông chủ của Chelsea cần có người để… bàn bạc chu toàn. Tất cả họ đều đang nắm giữ sinh mạng của Người đặc biệt.

Tương lai của Mourinho phụ thuộc những nhân vật nào

Abramovich là người có tiếng nói quyết định về tương lai của Mourinho

ROMAN ABRAMOVICH

Những tin đồn, những quyết định, những cuộc họp được truyền thông miêu tả đầy rẫy tại nước Anh về tương lai của Jose Mourinho. Vậy nhưng Roman Abramovich vẫn vậy, không hề có một lời nào chính thức trước công chúng cho đến khi sự việc được hoàn tất. Một hình mẫu cai trị theo kiểu “Bố già” là cách thức mà tỷ phú người Nga luôn duy trì trong những năm qua.

Với những lời miêu tả về mình, Abramovich trong mắt người đời và đặc biệt với các CĐV Chelsea là một nhân vật ít nói nhưng kiên định, luôn tận tâm và làm mọi thứ tốt nhất cho đội bóng. Nhưng khi sự thực không đạt được như kỳ vọng, Abramovich hành động mà không cần đến suy nghĩ thứ 2. Kể từ khi tiếp quản Stamford Brigde vào năm 2003, ông đã sa thải cả thảy 7 HLV. Với tất cả sự tôn trọng dành cho Mourinho, Abramovich cần nhiều thời gian để suy nghĩ nhưng trát sa thải là điều vô cùng khả thi.

BRUCE BUCK

Abramovich là một nhân vật bí ẩn, nhưng đẳng sau ông còn có những cái tên còn ẩn dật hơn nhiều. Bruce Buck là một trong số đó. Với bề ngoài bình thường, sẽ chẳng ai nghi ngờ Buck là một CĐV của Chelsea, người mua vé cả mùa tại Stamford Bridge kể từ năm 1991. Nhưng đằng sau mái đầu bạc kia là cả một bộ óc tinh vi trong tính toán.

Xuất thân là một luật sư sinh ra tại New York, cuộc đời sớm đưa Buck trở thành đối tác quản lý tại châu Âu của công ty luật nước Mỹ, Skadden Arps. Với địa bàn hoạt động chính ở Trung và Đông Âu, Buck hiểu tường tận về công việc làm ăn ở Nga. Đó chính là cơ sở để hình thành mối quan hệ giữa ông và Abramovich khi cả hai cùng làm việc tại công ty dầu Sibneft. Là một chuyên gia trong việc sáp nhập và mua lại công ty, Buck là nhân vật tối quan trọng giúp Abramovich mua lại Chelsea. Với sự bình tĩnh trong tiếp cận và phân tích, không mấy ngạc nhiên khi người giữ chức chủ tịch của Chelsea này thường bị bắt gặp ở sau lưng các HLV trong những buổi họp báo sau trận đấu.

MARINA GRANOVSKAIA

Mang trong mình 2 dòng máu Nga và Canada, Granovskaia sở hữu nhiều thứ khiến người khác kinh ngạc hơn cả vẻ đẹp lai của cô. Chọn Sibneft là bến đỗ đầu tiên trong sự nghiệp, Granovskaia nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Abramovich vì tài năng trong lĩnh vực đàm phán của cô. Bẵng đi 18 năm, Granovskaia giờ là cánh tay phải đắc lực của tỷ phú người Nga, người chiếm trọn niềm tin của Abramovich đến mức ông để cô làm người đại diện cho mình tại Chelsea.

Kể từ năm 2013, Granovskaia được tiến cử vào ban điều hành Chelsea và chuyên phụ trách các vấn đề chuyển nhượng. Chính Granovskaia là người có công trong việc mang Mourinho trở lại Stamford Bridge bất chấp những lời dém pha và cả sự nghi ngờ. Nếu không thấy Granovskaia xuất hiện ở London thời gian này, có thể tin là cô đang đi tìm người thay thế cho Mourinho.

tennis