Tương lai Mourinho được định đoạt sau 9 tiếng họp

Ban lãnh đạo Chelsea từng trải qua cuộc họp căng thẳng kéo dài tới 9 tiếng để quyết định tương lai của HLV Mourinho.

Tương lai Mourinho được định đoạt sau 9 tiếng họp

Chelsea thi đấu sa sút, tất nhiên với vai trò HLV trưởng, Mourinho là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Chính vì thế, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng cần phải sa thải chiến lược gia người Bồ.

Đặc biệt, sau trận thua tân binh Bournemouth 0-1 hôm 5/12 ngay trên sân nhà Stamford Bridge, càng xuất hiện nhiều ý kiến đòi phải “trảm” Mr Special.

Theo Daily Mail đưa tin, với vị trí chủ tịch, tỉ phú Abramovich đã tổ chức một cuộc họp với thành phần là toàn bộ ban lãnh đạo của Chelsea ngay sau trận thua Bournemouth. Câu hỏi được đặt ra là có nên hay không nên sa thải Mourinho?

Ban lãnh đạo Chelsea từng mất 9 tiếng mới đưa ra được quyết định về tương lai của Mourinho

Rất nhiều vấn đề được đặt ra xung quanh tương lai của “Người đặc biệt”. Nếu sa thải ông, Chelsea sẽ mất bao nhiêu tiền đền bù và ai sẽ lên thay chiến lược gia người Bồ trong thời điểm người khôn của khó.

Chính vì thế, các thành viên trong ban lãnh đạo Chelsea đã phải cân đo đong đếm rất kĩ càng. Ngoài ra, cũng có 2 luồng ý kiến sa thải hay tiếp tục tin tưởng Mourinho. Cuộc họp kéo dài tưởng như bất tận và chỉ kết thúc sau 9 tiếng.

Cuối cùng, chủ tịch Abramovich quyết định sẽ cho Mourinho thêm 2 cơ hội, đó là phải giúp Chelsea vượt qua Porto ở lượt cuối vòng bảng Champions League và sau đó đánh bại “ngựa ô” Leicester ở vòng 16 Ngoại hạng Anh. Kết quả, “Người đặc biệt” chỉ làm được 1 nửa nhiệm vụ, bởi Chelsea sau khi thắng Porto 2-0 đã để thua Leicester 1-2.

Vậy nên, sau trận thua tại King Power, một lần nữa vấn đề tương lai của Mourinh lại được xới lên. Thậm chí, “Người đặc biệt” còn phải thốt lên: “Ở thời điểm hiện tại, đội bóng đang phải đối mặt với thách thức rất lớn. Tôi muốn ở lại. Tôi hi vọng chủ tịch Abramovich và ban lãnh đạo cũng muốn như vậy”.

Mourinho muốn tiếp tục dẫn dắt Chelsea. Phía Abramovich cũng biết để tìm người thay thế không hề dễ dàng. Nhưng sự kiên nhẫn này sẽ kéo dài đến bao giờ bởi Chelsea đã thua tới 9 trận sau 16 vòng và chỉ còn hơn nhóm cầm đèn đỏ vỏn vẹn có 1 điểm?!

tennis