Tỷ phú Jordan hướng tầm ngắm đến Ngoại hạng Anh

Thêm một nhà tỷ phú giàu có nữa muốn đầu tư vào giải Ngoại hạng. Lần này là doanh nhân đến từ Jordan, Hasan Abdullah Ismaik.

Tỷ phú Jordan hướng tầm ngắm đến Ngoại hạng Anh

Hasan Abdullah Ismaik đang nhắm đến các CLB tại giải Ngoại hạng

Hasan Abdullah Ismaik là một ông trùm xây dựng và kinh doanh bất động sản người Jordan và được Forbes định giá khối tài sản cá nhân lên tới 2 tỷ đôla. Trước khi có ý định đầu tư vào bong da ngoai hang anh Ismaik đã là ông chủ của 1860 Munich khi nắm giữ 60% cổ phần của CLB đang chơi tại giải hạng 2 nước Đức này.

Ismaik đã giúp 1860 Munich khỏi nguy cơ phá sản vào năm 2011, nhưng quyền biểu quyết của ông đã bị hạn chế vì những quy tắc chi phối các CLB ở Đức. Ông chỉ có thể có 49% quyền biểu quyết và có rất nhiều người tham gia vào quá trình ra quyết định ở CLB. Sau khi thất bại trong việc thuyết phục các nhà chức trách Đức thay đổi quy tắc, Ismaik đã rất thất vọng và quyết định chuyển hướng đầu tư sang Anh.

Hasan Abdullah Ismaik trong một lễ ăn mừng của 1860 Munich

Nói là làm lich thi dau bong da anh Ismaik đã đến London trong thời gian này và theo truyền thông Anh, vị tỷ phú người Jordan đã liên hệ với 4 CLB, 2 tại giải Ngoại hạng và 2 ở Championship (giải Hạng nhất). Ismaik đã đến xem Chelsea đánh bại Sunderland cũng như chiến thắng của Arsenal trước Man City mới đây. Khán giả có quyền đặt nghi vấn mục tiêu của Ismaik có thể nằm trong số những CLB này.

Trả lời truyền thông Anh, Ismaik tỏ rất hào hứng khi đầu tư vào bóng đá xứ sương mù: “Những khó khăn khi gặp phải tại Đức càng khiến tôi hối hận vì đã không đầu tư vào nước Anh. Do đó, tôi nghĩ giờ là thời điểm thích hợp để mua 1 CLB tại đây và đầu tư vào quốc gia nơi bóng đá song hành cùng đam mê và giải trí”.

Quốc tịch của các ông chủ CLB tại giải Ngoại hạng:
– Anh (7): Crystal Palace (Steve Parish), Everton (Bill Kenwright), Newcastle (Mike Ashley), Norwich (Delia Smith & Michael Wynn-Jones), Stoke (gia đình Coates), Tottenham (Joe Lewis), West Brom (Jeremy Peace).
– Mỹ (5): Arsenal (Stan Kroenke), Aston Villa (Randy Lerner), Liverpool (John Henry), Manchester United (gia đình Glazer), Sunderland (Ellis Short).
– Nga (2): Bournemouth (Maxim Demin), Chelsea (Roman Abramovich).
– Xứ Wales (2): Swansea (gia đình Morgan), West Ham (David Sullivan & David Gold).
– Italia (1): Watford (Gino Pozzo).
– Thụy Sĩ (1): Southampton (Katharina Liebherr).
– Thái Lan (1): Leicester (gia đình Srivaddhanaprabha).
– UAE (1): Man City (Sheik Mansour).

tennis