Tỷ số trực tuyến bóng đá – Hữu Thắng tin vào cầu thủ dự bị

HLV Hữu Thắng bày tỏ việc Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh không có suất ra sân ở nước ngoài sẽ thui chột khả năng nhưng ông vẫn mong mỏi lần trở về của họ giúp đội tuyển tạo ra một ket qua bong da đột biến.

Tỷ số trực tuyến bóng đá - Hữu Thắng tin vào cầu thủ dự bị

Chiều 28-5, đội tuyển quốc gia hủy lich thi dau bong da với U-19 Việt Nam và chỉ mượn vài cầu thủ trẻ cho đủ chia hai đội hình đá tập nội bộ. Quyết định không đá trận “lượt về” của HLV Hữu Thắng không ngoài mục đích bị “dòm ngó” rồi bàn tán quá nhiều, sau trận “lượt đi” hòa đội đàn em không bàn thắng.

Điểm quan trọng từ những đánh giá của HLV Hữu Thắng chính là việc đội tuyển chưa có sự phục vụ của tiền vệ Xuân Trường và tiền đạo Công Phượng đang ngồi dự bị ở Hàn-Nhật. HLV Hữu Thắng chỉ ra hạn chế lớn nhất của đội tuyển quốc gia là khả năng tạo đột biến chưa cao, dù ông có trong tay tất cả tuyển thủ dày dạn nhất. Cho nên ông mới tiếc giá như có Xuân Trường, Công Phượng thì thông tin đội tuyển sẽ khác, với sự đổi mới theo hướng tích cực hơn.

Có quá nhiều tác động làm HLV Hữu Thắng bộc lộ băn khoăn ở lần hội quân này chỉ đá giao hữu rèn quân. Ví như việc VFF tự ý loại trung vệ Đình Luật mà không phải do ông đề nghị; nhiều cầu thủ chưa thể hiện sự quyết tâm ở các buổi tập lẫn đấu tập với U-19 Việt Nam, dù rằng ông đã tránh nhắc đến yếu tố tinh thần; một số điều chỉnh cầu thủ đá trái sở trường vẫn chưa đạt độ tin cậy cao,…

HLV Hữu Thắng vẫn mong chờ Xuân Trường, Công Phượng trở về hợp cùng Tuấn Anh (trái), Văn Quyết (phải) để củng cố sức mạnh ở bộ khung đội tuyển. Ảnh: QUANG THẮNG

Quan trọng nhất ở chỗ HLV Hữu Thắng thừa nhận đội tuyển sẽ “sáng nước” hơn nếu có mặt Xuân Trường và Công Phượng (hai cầu thủ được cho là chơi ăn ý với Tuấn Anh nhất đã về nước trước đó). Bởi niềm tin của ông có thể mang tính may rủi khi các cầu thủ này chắc chắn sẽ đánh mất đi ít nhiều phong độ lẫn tâm lý do ngồi dự bị quá nhiều.

Sự mong mỏi của HLV Hữu Thắng không phải đến bây giờ mới có, mà bắt đầu ngay từ lần đầu tiên tập trung đội tuyển. Ông xây dựng cách đá phối hợp nhỏ giàu kỹ thuật theo đúng tiêu chí của Học viện HA Gia Lai – Arsenal JMG mà những át chủ bài như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng chơi có vẻ nhuần nhuyễn nhất. Hai trận cuối vòng sơ loại World Cup 2018 có tính thủ tục vẫn mang về những cái vỗ tay tán thưởng cho tân HLV Hữu Thắng vì biết cách trọng dụng con người và lối chơi phù hợp.

Thế nên việc ba cầu thủ của HA Gia Lai mài đũng quần trên ghế dự bị tại các CLB Hàn-Nhật đã làm HLV Hữu Thắng lo sốt vó. Họ không chỉ biết làm nền cho thông tin mới của ông, mà còn chính là những tác nhân chủ yếu cho chỉ tiêu vàng SEA Games 2017 có tính quyết định lớn đến sự nghiệp Hữu Thắng.

Ông Thắng đã không ngần ngại bày tỏ sự phụ thuộc vào lứa cầu thủ trẻ này, dù họ không ra sân nhiều ở các giải vô địch quốc gia sau 12 vòng đấu. Xuân Trường có 60 phút đá chính ở K-League, Công Phượng có tám phút ở J-League 2. Tuy nhiên, cái khó của HLV Hữu Thắng là biết quá nhiều về các học trò mình đang có nhưng để cần một đòn bẩy làm thay đổi thông tin mang lại hiệu quả, ông nghĩ mình rất cần các cầu thủ của HA Gia Lai du học ở nước ngoài.

tennis