U23 Việt Nam vs Cerezo Osaka đi tìm sự gắn kết thực sự

Sau 2 trận đấu với JFL Selection, U23 Việt Nam đã chững chạc hơn và HLV Toshiya Miura cũng ít nhiều chọn ra được những cầu thủ chất lượng, phù hợp với cách xây dựng lối chơi của ông. Rất có thể, ở trận gặp Cerezo Osaka chiều nay, U23 Việt Nam sẽ trình diễn một bộ mặt khác, hấp dẫn hơn?!

U23 Việt Nam vs Cerezo Osaka đi tìm sự gắn kết thực sự

Sau những ngày rèn luyện vất vả, Văn Toàn (trái) và đồng đội sẽ có cơ hội thử lửa trước đối thủ đẳng cấp đến từ Nhật Bản

KHI THẦY MIURA NỞ NỤ CƯỜI

Một hình ảnh rất tượng là khi kết thúc trận “lượt về” giữa U23 Việt Nam và JFL Selection, HLV Miura đã nở nụ cười rất tươi, khác hẳn bộ mặt cau có, buồn bực sau trận “lượt đi”. Nhà cầm quân người Nhật Bản ngồi một lúc lâu ở khu ca-bin chỉ đạo chứ không vội vã rời sân để ghi chép tỉ mỉ vào cuốn sổ cá nhân.

Dường như ông đã thu được rất nhiều “nghiệm” sau hai trận cho U23 Việt Nam thử nghiệm nhân sự và lối chơi. HLV Miura nói rằng, ông không đặt nặng vấn đề kết quả ở các trận đấu tập hay giao hữu. Điều quan trọng nhất với HLV người Nhật Bản là tìm ra được những con người phù hợp với cách xây dựng lối chơi của ông tại VCK U23 châu Á sắp tới.

Thực tế là trước 2 trận đấu tập với JFL Selection, HLV Miura đã phải suy nghĩ rất nhiều xung quanh việc tìm những mảnh ghép lấp vào chỗ mà các trụ cột trước đây như Ngọc Hải, Huy Toàn, Ngọc Thắng hay Duy Mạnh để lại. Việc tìm được người mới phù hợp là không hề dễ dàng khi các cầu thủ còn lạ lẫm với nhau nên việc gắn kết họ trong lối chơi chung là rất khó khăn.

Nhưng đến lúc này, về cơ bản bộ khung của U23 Việt Nam đã được hình thành với những cầu thủ tốt nhất. Theo đó, 4 cầu thủ nhận được sự tin tưởng để thay thế các trụ cột nói trên là trung vệ Nam Anh, các tiền vệ Ti Phông, Đức Huy và Xuân Trường. Họ sẽ kết hợp với những Hoài Anh, Tiến Dũng, Thanh Hiền, Xuân Hùng, Hữu Dũng, Công Phượng và Văn Toàn để tạo nên đội hình xuất phát của U23 Việt Nam trong trận đấu chiều nay.

HỌC HỎI ĐỐI THỦ MẠNH

Sau khi hủy trận đấu với HN.T&T vào ngày mai, BHL đội U23 Việt Nam đặt rất nhiều kỳ vọng vào trận đấu chiều nay với Cerezo Osaka để kiểm định cầu thủ và lối chơi. Thực tế là sau hai trận đấu tập với JFL Selection để tìm kiếm các mảnh ghép thì bây giờ là lúc U23 Việt Nam tạo dựng lối chơi cũng như giúp các cầu thủ có được sự gắn kết vì đợt tập trung này có đến 1/3 quân số là những người mới lên tuyển nên sự ăn ý giữa họ chưa được đảm bảo. HLV Miura sẽ cho các học trò vận hành sơ đồ 4-4-1-1 và trước đội bóng danh tiếng của Nhật Bản như Cerezo Osaka thì U23 Việt Nam sẽ học hỏi được nhiều điều.

Sang Việt Nam lần này, Cerezo Osaka mang theo 16 cầu thủ và có đến 15 người còn rất trẻ, chỉ ở độ tuổi 17-19. Tuy nhiên, BHL của đội bóng này cũng không giấu giếm ý đồ cho các cầu thủ trẻ được cọ xát để tìm thêm những nhân tố xuất sắc tăng cường cho đội 1. Mặt khác, hiện nay Cerezo Osaka muốn “cải tổ” lứa U23 nên cũng rất cần những đợt sát hạch để sàng lọc được cầu thủ ưng ý.

Dù có nhiều cầu thủ trẻ nhưng với cách đào tạo bài bản thì đội hình ở trận này của Cerezo Osaka vẫn rất đáng gờm. Cũng rất có thể, khi thi đấu với những cầu thủ có độ tuổi gần tương đương với mình thì Công Phượng và đồng đội sẽ bộc lộ, phát huy được khả năng hơn. Và quan trọng nữa, NHM sẽ được chứng kiến màn trình diễn đáng xem của U23 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

U23 Việt Nam: Hoài Anh, Thanh Hiền, Tiến Dũng, Nam Anh, Mạnh Hùng, Hữu Dũng, Xuân Trường, Đức Huy, Ti Phông, Công Phượng, Văn Toàn.
Cerezo Osaka: Inoue, Morishita, Takashima, Nakadoi, Kogure, Sakamoto, Onozawa, Mitsufuji, Uehata, Nishimoto, Matsuoka.

tennis