Chưa phân loại

US Open còn 4 ngày: Serena và tham vọng “bá chủ”

Cô em nhà Williams đang hướng đến Mỹ mở rộng không chỉ với quyết tâm bảo vệ ngôi hậu của mình đã giành được năm ngoái tại Flushing Meadows mà tay vợt nữ số 1 thế giới còn nuôi mộng hoàn tất bộ sưu tập 4 Grand Slam cao quý trong mùa giải năm nay.

Serena vừa đăng quang danh hiệu WTA Cincinnati khá dễ dàng

Serena Williams đã có sự chuẩn bị hoàn hảo cho việc chinh phục Mỹ mở rộng năm nay khi cô vừa đánh bại Simona Halep ở trận chung kết để đăng quang danh hiệu WTA Cincinnati – giải đấu quan trọng cuối cùng chuẩn bị cho US Open.

Danh hiệu WTA Premier 5 vừa giành được tại Cincinnati sẽ tiếp thêm cho cô em nhà Wiiliams động lực và sự tự tin để nỗ lực bảo vệ ngôi vô địch ở giải Grand Slam cuối cùng trong năm. Quan trọng hơn, nếu giành cúp vô địch ở US Open tới đây, Serena sẽ hoàn tất giấc mộng giành trọn bộ 4 Grand Slam trong cùng 1 năm, bao gồm: Úc mở rộng, Roland Garros, Wimbledon và Mỹ mở rộng.

Nếu chinh phục phục được danh hiệu cao quý tại Flushing Meadows, tay vợt nữ số 1 thế giới người Mỹ sẽ trở thành người thứ 2 thâu tóm toàn bộ 4 Grand Slam liên tiếp trong cùng một năm giống như thành tích mà tiền bối người Đức Steffi Graf đã làm được vào năm 1988.

Thực ra thì Serena Williams cũng đã có liền 4 Grand Slam đủ loại kể từ US Open năm ngoái đến Wimbledon năm nay, chỉ có điều đó là 4 danh hiệu cao quý không cùng trong 1 năm. Giấc mộng “Serena’s Slam” (4 Grand Slam trong cùng 1 mùa giải của Serena) chỉ có thể trở thành hiện thực nếu cô em nhà Williams bảo vệ thành công danh hiệu cao quý tại Tổ hợp quần vợt quốc gia Billie Jeans King sắp tới.

Năm ngoái, Serena đã đăng quang chức vô địch Mỹ mở rộng thứ 6 trong sự nghiệp và là thứ 3 liên tiếp sau khi đánh bại người bạn thân và đối thủ quen thuộc đến từ Đan Mạch Caroline Wozniacki sau 2 set cùng với kết quả 6-3.

Năm ngoái, Serena đã thắng Wozniacki để đăng quang danh hiệu US Open thứ 3 liên tiếp

Năm nay, theo kết quả mới công bố, nhà ĐKVĐ US Open nội dung đơn nữ vẫn được xếp hạng hạt giống số 1. Trong khi đó, Simona Halep là hạt giống số 2, xếp ngay sau đó là cựu vô địch Maria Sharapova là hạt giống số 3 và đương kim á quân Caroline Wozniacki được xếp làm hạt giống số 4. Tay vợt cựu số 1 thế giới và từng 2 lần giành ngôi hậu ở US Open – Victoria Azarenka chỉ được xếp hạng hạt giống số 20. Còn cô chị Venus Williams của Serena sẽ là hạt giống số 23.

Một chi tiết khá thú vị liên quan đến Serena đó là 3 năm qua (2012-2014), khi bước vào tranh tài tại US Open với  tư cách hạt giống số 1 nội dung đơn nữ, cô đều giành ngôi vô địch. Năm nay, liệu lịch sử có sang trang khi cô em nhà Williams với tư cách nhà ĐKVĐ và đang xếp hạng số 1 thế giới vẫn sẽ là hạt giống số 1 tại Mỹ mở rộng?

Serena thường chơi rất tốt tại các giải đấu sân cứng cuối năm và nếu tiếp tục duy trì phong độ cao như những gì đã thể hiện ở giai đoạn đã qua của mùa giải năm nay, cô con gái thứ 2 của ông Richard Williams sẽ có đến 4 năm liên tiếp giành ngôi vô địch US Open, vượt qua huyền thoại Christ Evert để trở thành tay vợt nữ đăng quang nhiều nhất tại giải Grand Slam cuối cùng trong năm (7 lần) tính từ kỷ nguyên Mở.

Quan trọng hơn, nếu vậy, Serena sẽ hiện thực hóa giấc mộng thâu tóm trọn bộ 4 danh hiệu cao quý nhất trong cùng một năm mà mình đã ấp ủ từ lâu. US Open 2015 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 31/8 và kết thúc vào ngày 13/9.

tennis