VFF đã chọn được HLV thay thế cho Miura

Trao đổi với báo chí, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết danh tính của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ được công bố ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Với tuyên bố này, giới chuyên môn và fan hâm mộ cho rằng VFF đã chọn được HLV mới cho các đội tuyển quốc gia.

Như đã đưa tin, VFF đã quyết định chia tay trước thời hạn với HLV Miura trong Hội nghị BCH VFF tổ chức hôm 28/1 vừa qua. Sau đồng thuận với kế hoạch sa thải HLV Miura, các ủy viên cũng đồng ý với đề xuất với phương án tìm HLV nội cho các đội tuyển Việt Nam.

VFF da chon duoc HLV cho cac doi tuyen Viet Nam hinh anh

Trao đổi với báo chí mới đây, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết danh tính của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ được công bố ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đây thực sự là một tuyên bố bất ngờ bởi từ nay đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán không còn nhiều thời gian.

Trong khi đó, VFF sẽ phải giải quyết một khối lượng công việc rất lớn là lựa chọn những đề cử từ Hội đồng HLV quốc gia, đưa ra lời mời chính thức, HLV suy nghĩ và quyết định. Xong xuôi, phương án đó mới được đưa lên Tổng cục TDTT duyệt trước khi VFF thông báo rộng rãi. Đó là một quá trình bắt buộc và sẽ tốn không ít thời gian.

Tuy nhiên, với tuyên bố của Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn có vẻ như ban lãnh đạo VFF đã lựa chọn được gương mặt mới thay thế vị trí HLV Miura để dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Sau khi được bổ nhiệm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, tân HLV nội sẽ có hai nhiệm vụ mà HLV mới bắt buộc phải làm để chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại World Cup với Đài Loan (trung Quốc) hôm 24/3 (tại Mỹ Đình) và Iraq hôm 29/3 (tại Iraq). Cả hai đều là những nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian.

Nhiệm vụ đầu tiên là theo dõi cầu thủ, chốt danh sách thi đấu. Nhiệm vụ thứ hai, quan trọng không kém, là tìm trợ lý cho HLV trưởng. Trước đó, những Nguyễn Thanh Sơn, Trần Công Minh, Đặng Phương Nam, Nguyễn Quốc Tuấn… đều tỏ ra không mấy mặn mà với vai trò này.

Bên cạnh đó, tân HLV sẽ có một áp lực lớn với công việc khi lãnh đạo VFF đặt mục tiêu đội tuyển Việt Nam sẽ giành chức vô địch tại SEA Games 29 vào năm 2017 tới đây.

Trong các HLV nội hiện nay, người được đánh giá cao nhất sẽ thay HLV Miura là cựu thuyền trưởng CLB Sông Lam Nghệ An, Nguyễn Hữu Thắng.

  • Thông tin mới nhất về đội bóng real madrid  tại các đấu trường

Sau khi chia tay đội bóng xứ Nghệ vào năm 2014, HLV Hữu Thắng tập trung vào việc học để chuẩn bị cho tương lai. Từ đó tới nay, HLV Hữu Thắng được rất nhiều CLB mời về dẫn dắt, trong đó có FLC Thanh Hóa, B.Bình Dương… nhưng đều bị chiến lược gia họ Nguyễn từ chối.

Trong những cuộc trao đổi của mình với báo chí, cựu danh thủ của ĐT Việt Nam cho biết luôn ưu tiên SLNA khi trở lại với sân cỏ. Và mới đây, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đồng ý ngồi vào chiếc ghế GĐKT của đội bóng thành Vinh trong mùa giải 2016.

Trả lời báo chí mới đây, HLV họ Nguyễn đã nói rằng việc lên tuyển là một vinh dự lớn với bất cứ lúc nào và sẽ cân nhắc thật nghiêm túc ngay sau khi VFF đặt lời mời.

Trong khi đó, là một trong hai đề cử được Hội đồng HLV quốc gia đề cử nhưng HLV Lê Huỳnh Đức đã lên tiếng từ chối dẫn dắt các đội tuyển quốc gia khi cho biết đang tập trung với công việc hiện tại ở CLB SHB Đà Nẵng để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Ngoài hai gương mặt đã kể trên, những HLV nội được đánh giá cao còn lại có thể kể đến cái tên Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Văn Sỹ, Trần Công Minh, Phan Thanh Hùng…

tennis