Việc kháng cáo án cấm thi đấu của Sharapova đã bị hoãn thêm 2 tháng

Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) vừa cho biết, việc kháng cáo án cấm thi đấu 2 năm của Maria Sharapova đã bị hoãn lại, và sẽ kéo dài thêm 2 tháng nữa.

Do dính chất cấm meldonium tại Australian Open đầu mùa giải năm nay, cựu tay vợt số 1 thế giới người Nga, Maria Sharapova đã bị Liên đoàn quần vợt thế giới ITF (International Tennis Federation) ra phán quyết cấm thi đấu trong 2 năm, tính từ thời điểm 26/1/2016 kéo dài cho đến kết thúc ngày 25/1/2018. Đồng thời ITF cũng xóa bỏ thành tích của Sharapova tại giải Grand Slam này.
Kháng cáo án cấm thi đấu của Sharapova bị hoãn
Ngay sau đó, “Búp bê Nga” đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa Trọng tài Thể Thao (CAS). Trong đơn kháng cáo, Sharapova nhấn mạnh rằng án cấm thi đấu của cô nên bị “hủy bỏ” hoặc giảm nhẹ.
Theo kế hoạch dự kiến CAS sẽ công bố quyết định về việc kháng cáo án cấm thi đấu 2 năm của Maria Sharapova, vào ngày 18/7. Nhưng hôm thứ Hai vừa qua (11/7), CAS và ITF đã thống nhất hoãn lại việc xem xét đơn kháng cáo của Sharapova tới 2 tháng nữa.
Lý do mà CAS đưa ra về quyết định kéo dài này là do “các bên cần thêm thời gian để chuẩn bị cũng như hoàn tất các bằng chứng liên quan đến vụ việc”.
Như vậy, ít nhất phải cho đến thời điểm ngày 19/9 tới đây thì CAS mới công bố kết quả việc kháng cáo án cấm thi đấu 2 năm của Maria Sharapova.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem như một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không được sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

tennis