Vô địch Barcelona, Nadal lập kỷ lục ở sân đất nện

Vô địch Barcelona, Nadal lập kỷ lục ở sân đất nện
Rafael Nadal đánh bại Kei Nishikori với tỷ số 6-4, 7-5 để lần thứ 9 vô địch Barcelona Open, qua đó cân bằng kỷ lục giành 49 danh hiệu trên sân đất nện của Guillermo Vilas.
Sau thành công tại Monte Carlo tuần trước (cũng đăng quang lần thứ 9), Nadal đã tiếp tục lấy lại hình ảnh đích thực trên mặt sân đất nện sở trường trước giải Grand Slam Pháp mở rộng diễn ra tháng sau.
Gặp Nishikori, người vô địch Barcelona Open 2 năm liên tiếp 2014 và 2015, Nadal tỏ ra mạnh mẽ hơn dưới áp lực.

Rafael-Nadal-Nadal-French-Open-Roland-Garros-Andrey-Kuznetsov-Tennis-581097

Anh cứu 7 break trong tổng số 8 lần và tận dụng thành công cả 2 lần có cơ hội giành break ở set 1 để thắng 6-4. Set 2 chứng kiến sự chiến đấu quyết liệt của cả hai và Nadal vẫn là người bản lĩnh để thắng tiếp 7-5.

“Đối thủ của tôi hôm nay là tay vợt số 6 thế giới. Nếu bạn không chơi thứ tennis tốt nhất của mình, bạn sẽ không thể giành chiến thắng”, Nadal nói.

“Tôi giao bóng tốt và nhờ thế tôi chơi tốt hơn. Trong set 2, tôi bỏ lỡ nhiều cơ hội giành break nhưng về cuối, tôi đã thể hiện tinh thần mạnh mẽ và giành chiến thắng”.

Còn nhớ sau khi thua Fabio Fognini ở vòng 3 giải đấu này năm ngoái, Nadal từng thốt lên những cú thuận tay của mình cực tệ. Một năm sau, toàn bộ sức mạnh của “Bò tót” đã hiển thị trở lại, với những cú thuận tay uy lực, hóc hiểm và “nhấn chìm” được Nishikori.

Như vậy, Nadal đã có lần thứ 9 đăng quang tại giải the thao Barcelona Open. Tay vợt người Tây Ban Nha cũng cân bằng luôn kỷ lục giành 49 danh hiệu trên mặt sân đất nện của Guillermo Vilas (Argentina) trong những năm 1970 và đầu những năm 1980.

Nadal dĩ nhiên có nhiều cơ hội để vượt mặt tiền bối Vilas. Phía trước sẽ là 2 giải Masters 1000, Madrid và Rome. Quan trọng nhất với Nadal là mục tiêu giành danh hiệu Roland Garros lần thứ 10.

Nguồn: 24h

tennis