Vì sao nên tắm cho gà chọi thường xuyên? Gợi ý tips tắm đúng cách

Tắm cho gà chọi là nhiệm vụ của các sư kê cần thực hiện trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi. Hành động này sẽ mang đến lợi ích gì cho gà?

Trong quá trình nuôi dưỡng và huấn luyện gà chọi thì các sư kê cần phải tắm cho gà chọi. Đây là điều hết sức bình thường và gần như bắt buộc phải làm. Chính vì vậy các sư kê đều hiểu biết về kỹ năng cũng như kỹ thuật để có thể tắm cho gà đúng cách nhất. Chúng ta sẽ tìm hiểu bài viết sau để biết được công dụng cũng như kỹ năng để tắm cho gà hiệu quả nhất.

Công dụng của tắm cho gà chọi

Đà phần các chiến kê sắp thi đấu đều được cho tắm và lau chùi sạch sẽ. Việc tắm cho gà thường xuyên sẽ giúp gà luôn sạch sẽ. Như vậy có thể tránh được các ký sinh có trên gà và cùng với đó là có thể phòng ngừa được rất nhiều bệnh tật gây ra cho gà. Đây chỉ là lúc bình thường còn đối với các chiến kê vừa chiến đấu thì cũng cần được tắm cẩn thận. Khi này trên người gà sau khi đi đá về sẽ xuất hiện rất nhiều vết thương. Tắm cho gà để có thể làm sạch tất cả các vết thương đó tránh nhiễm khuẩn và nhiễm bệnh cho gà.

Tắm cho gà là việc làm cần thiết khi chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi

Tắm cho gà là việc làm cần thiết khi chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi

Các phương pháp tắm cho gà hiệu quả nhất

Kỹ thuật tắm cho gà chọi tương đối phức tạp và cần có kinh nghiệm mới có thể thực hiện được những hành động này. Đa số các sư kê đều học hỏi và nắm bắt được các cách thức tắm gà khác nhau. Sau đây là các phương pháp tắm gà hiệu quả nhất mà chúng ta cần phải học hỏi.

Sử dụng phương pháp tắm khô

Tắm khô là hình thức mà các sư kê không cần dùng nước để tắm cho gà. Thay vì dùng nước thì các sư kê có thể lựa chọn cát sạch hay tro để tắm gà. Cách này có tác dụng rất hiệu quả rất lớn. Khi thực hiện thì sẽ đổ cát hoặc tro vào gà để gà nằm trong cát. Sau khi kết thúc thì gà sẽ rũ sạch cát và tro trên cơ thể mình. Ký sinh trùng hay bụi bẩn đều theo đó mà cuốn trôi đi hết. Cách tắm này mang lại hiệu quả rất cao và gà cũng rất thích. Nếu huấn luyện được gà tự tắm thì sẽ có nhiều tác dụng hơn. Khi nuôi gà cần có một bồn cát sạch cho gà tự vùi mình và tắm.

Tắm gà bằng nước

Không chỉ có tắm khô mà tắm ướt cũng được sử dụng rất nhiều. Các sư kê thường tắm ướt cho gà vào những mùa nắng nóng để giải tỏa nhiệt cho gà nhanh chóng nhất. Khi tắm không phải là cho gà vào chậu nước. Các sư kê sẽ phun nước thành tia nhỏ vào gà. Kết hợp với đó là dùng khăn ướt để lau cho gà. 

Chăm sóc gà bằng cách tắm gà mang đến hiệu quả

Kết luận

Với các công dụng của tắm cho gà chọi thì việc tắm cho gà là điều rất cần thiết. Anh em cần phải biết các cách thức tắm gà khác nhau để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Chúng ta có thể học cách tắm gà tại cổng game hôm nay một cách chuẩn xác nhất.

Tags
tennis