Cách đá hậu vệ cánh sân 7 cực hay và có hiệu quả nhất

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 sẽ khác so với bóng đá 11 người. Và để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại chuyên mục tin bên lề nhé!

1. Nhiệm vụ của hậu vệ cánh sân bóng đá 7

Hậu vệ cánh sân 7 chính là vị trí mà cầu thủ sẽ phải vừa làm nhiệm vụ phòng ngự vừa phải tham gia tấn công đều đặn. Trong đó khâu phòng thủ vẫn là quan trọng nhất.

Có thể xem vị trí này sẽ thi đấu giống như một hậu vệ quét, di chuyển nhiều để cướp bóng, tắc bóng, xoạc bóng, tranh chấp bóng với đối phương,… để chống các tình huống tấn công hướng về phía khung thành của đội nhà.

Về mặt trận tấn công, người ta nhận định rằng đội bóng tốt sẽ có hai cánh giỏi bởi khi đội nhà tấn công, họ sẽ là người bám biên, mở ra khoảng trống cho tiền đạo bên trong.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 cực hay và có hiệu quả nhất

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 cực hay và có hiệu quả nhất

Để học hỏi thêm các kỹ thuật đá bóng của những ngôi sao bóng đá nổi tiếng, hãy chăm chỉ xem đá bóng và nhớ cập nhật lich bong da hom nay nhé!

2. Nguyên tắc đá bóng sân 7 người

Kỹ năng đá sân 7 của một đội bóng thường phải đảm bảo về hàng phòng thủ và hàng tấn công, cánh trái lẫn cánh phải của đội bóng. Nguyên tắc bóng đá sân 7 người cần phải sắp xếp vị trí thi đấu trên sân sao cho hợp lý nhất với kỹ thuật đá bóng sân 7 người của mỗi cầu thủ. Có rất nhiều “cách đá bóng sân 7 và chiến thuật bóng đá sân 7 người”, vì vậy bạn cần thử nghiệm qua nhiều cách đá sân 7 người để tìm ra kỹ thuật và chiến thuật hợp lý cho đội bóng 7 người của mình.

3. Cách đá hậu vệ cánh sân 7

Do nhiệm vụ chính của hậu vệ biên đó là phòng ngự cánh, họ buộc phải nắm vững các kỹ thuật sau:

Kỹ thuật tranh bóng: Đây là kỹ thuật quan trọng với cầu thủ hậu vệ cánh. Các cầu thủ cần phải có một kỹ thuật tranh cướp bóng tốt mới có thể chiến thắng trong các pha tranh chấp.

Thông thường, khi đối phương có bóng thì hậu vệ cánh sẽ cần phải nhanh chóng theo kịp đối phương để anh ta không có thời gian kịp xử lý bóng. Đây gọi là áp sát. Thường chỉ có hậu vệ biên là phải áp sát trong khi các trung vệ sẽ đảm nhận trách nhiệm bọc lót. Cụ thể, hậu vệ biên sẽ phải chạy thật nhanh và che trước mặt đối thủ để chờ đợi thời cơ cướp được bóng. Nếu như nhanh trí thì còn có thể ra động tác để buộc đối phương vi phạm lỗi với mình.

Kỹ thuật chuồi bóng: Kỹ thuật chuồi bóng chính là kỹ thuật yêu cầu độ chính xác cao, nếu không sẽ gây chấn thương cho cả bản thân và đối thủ. Dùng lực đưa chân chạy theo và phải làm gì để cho chân truy cản vòng phía trước đối thủ để tránh bị trọng tài thồi còi phạm lỗi.

Kỹ thuật một đối một: Đừng lao thẳng về phía đối thủ, bạn có thể sẽ bị lừa một cách dễ dàng. Thay vào đó, cách đá hậu vệ cánh sân 7 người đó là bình tĩnh đứng trước mặt đối phương để đối phương đi chuyển lùi ra phía sau mình. Đồng thời, các cầu thủ cũng cần phải đảm bảo rằng vị trí của mình không làm che khuất tầm nhìn của thủ môn để đảm bảo rằng thủ môn có thể cản phá được những cú sút của đối thủ.

Kỹ thuật kèm người: Tiếp cận đối phương bằng cách áp sát thật nhanh, chạy ngắn và giảm tốc độ xuống, xác định góc phòng ngự. Tư thế kèm người gồm có trọng tâm, di chuyển sang hai bên và bằng mũi chân. Về cơ bản đó là áp sát, không cho đối phương có không gian để xử lý bóng.

Kỹ thuật một đối 2 hoặc có thể là nhiều hơn: Đôi khi các hậu vệ cánh sẽ phải đối mặt với chuyện 1 đánh 2 ở ngoài biên. Lúc này, hậu vệ cánh sẽ cần phải nhanh chóng lao đến để chiếm được vị trí của cầu thủ có vị trí thấp nhất trong những cầu thủ của đối phương. Cố gắng đứng giữa và hơi lệch về hướng của cầu thủ có bóng để có thể ngăn chặn được cầu thủ đối phương có thể chạy hoặc chuyền, đảm bảo cả 2 phương án của đối thủ đèo có thể bị khóa chặt.

Mời bạn xem thêm kết quả Đức cập nhật đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam

Trên đây chính là những thông tin chia sẻ về cách đá hậu vệ cánh sân 7. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn thi đấu một cách hiệu quả hơn.

Tags
tennis