Federer kêu gọi tăng cường kiểm tra doping trong tennis

Roger Federer tin rằng các tay vợt nên xét nghiệm doping nhiều hơn nữa để đảm bảo rằng tình trạng sử dụng doping không xảy ra trong quần vợt.

Federer

Federer kêu gọi kiểm tra doping nhiều hơn trong tennis

Tay vợt 17 lần vô địch Grand Slam cho hay anh vẫn thấy ngạc nhiên khi mình rời khỏi sân mà không được yêu cầu cung cấp mẫu xét nghiệm doping. Federer cũng kêu gọi xét nghiệm doping nhiều hơn trong thời điểm không diễn ra giải đấu.

“Bất kỳ khi nào bạn vào đến tứ kết một giải đấu, tích lũy nhiều điểm hơn và kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cần biết rằng mình sẽ bị kiểm tra doping. Tôi nghĩ việc kiểm tra doping với các tay vợt là việc cần làm và không khó khăn gì. Nếu người ta tiến hành xét nghiệm nhiều hơn nữa, tôi hoàn toàn ủng hộ. Không chỉ là kiểm tra trong nhiều tuần, nhiều tháng mà ý tôi là kiểm tra trong nhiều năm. Phải làm thế thì những ai định dùng doping mới thấy chờn”.

Federer lên tiếng sau khi cơ quan chống doping toàn cầu (WADA) công bố báo cáo cho thấy Liên đoàn điền kinh Nga tiếp tay cho các VĐV nước này sử dụng doping tràn làn. Tay vợt Thụy Sỹ cho rằng các môn thể thao khác cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng sử dụng doping tràn làn.

Federer tin rằng hình thức kiểm tra doping của Thụy Sỹ hiện nay là chặt chẽ nhưng cần phải tăng cường kiểm tra doping thường xuyên hơn cả khi giải đấu không diễn ra. Tại sao cần phải xét nghiệm doping nhiều hơn với các VĐV thể thao?

Lí giải của Roger rất đơn giản: “Phải kiểm tra doping nhiều hơn nữa để các VĐV biết rằng họ sẽ phải làm xét nghiệm doping. Vì thế họ sẽ phải từ bỏ bất kỳ ý nghĩ dại dột nào xuất hiện trong đầu”.

tennis