Nadal không cần vợ để lên đỉnh như Djokovic

Các tay vợt hàng đầu thế giới đều đã yên bề gia thất, nhưng riêng Rafael Nadal lại không nghĩ đó là chất xúc tác cho thành công.

Cách đây không lâu tay vợt người Cộng hòa Séc Tomas Berdych đã làm đám cưới với siêu mẫu xinh đẹp Ester Satorova. Như vậy là cả 5 tay vợt nam hàng đầu thế giới đều đã lập gia đình và câu hỏi đó đã được đặt ra cho Rafael Nadal khi tay vợt người Tây Ban Nha tham dự giải China Open ở Bắc Kinh năm nay. Ai cũng biết đây là mùa giải tệ nhất của Nadal trong 10 năm qua và không biết liệu Rafa có học hỏi đồng nghiệp để lấy lại phong độ trong mùa giải tới.

Nadal không nghĩ cần phải cưới vợ mới lấy lại phong độ

Nadal không nghĩ cần phải cưới vợ mới lấy lại phong độ

“Tôi nghĩ mỗi người có một cảm nhận khác nhau, còn tôi thì không cần phải kết hôn chỉ để hy vọng sẽ cải thiện được khả năng thi đấu,” Nadal vui vẻ nói. “Tôi đã có những khoảng thời gian thi đấu rất tốt mà không phải là một người đàn ông đã có vợ. Vì thế chắc chắn chuyện lấy vợ không phải là chìa khóa giúp tôi thành công.”

Hiện tại Nadal vẫn duy trì mối quan hệ tình cảm với cô bạn gái từ thời thiếu niên là Maria Francisca Perello. Nhưng cặp đôi này rất ít khi xuất hiện trước giới truyền thông và Perello không phải lúc nào cũng đi cùng Nadal tham dự mọi giải đấu trong mùa giải. Thi thoảng Perello mới tới xem Nadal thi đấu vì không muốn ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

nadal-anh-2-be8c7

Nadal và Perello đã hẹn hò với nhau được hơn chục năm

Hơn nữa nếu có đi cùng Nadal thì Perello cũng khó có nhiều thời gian bên bạn trai. Vì bên cạnh lịch tập luyện và thi đấu trong ngày, thì Nadal cũng phải dành thời gian cho những hoạt động bên lề hoặc làm việc với giới truyền thông và nhà tài trợ.

Không những vậy bên cạnh Nadal lúc nào cũng có cả tá vệ sĩ kè kè bên cạnh để bảo vệ tay vợt người Tây Ban Nha. Giống như khi thi đấu tại Bắc Kinh, mỗi khi Nadal xuất hiện là có khoảng 15 người bảo vệ xung quanh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tay vợt từng 14 lần vô địch Grand Slam.

nadal-anh-3-258bc

Nadal được tới 15 vệ sĩ bảo vệ khi tham dự giải China Open

 

Sở dĩ những tay vợt hàng đầu như Nadal phải cẩn thận tối đa khi đến Trung Quốc vì cách đây 3 năm, Roger Federer từng bị một đối tượng đe dọa đến tính mạng trước khi tham dự giải Masters 1000 tại Thượng Hải. Từ thời điểm ấy công tác bảo vệ các tay vợt ngôi sao đã được nước chủ nhà nâng cao hơn nữa nhằm tránh những rủi ro không đáng có.

 

tennis